Để tạo hứng khởi cho buổi tập cũng như phá vỡ sự trầm lắng cho cầu thủ khi phải thường xuyên ở trong phòng để đảo bảo công tác phòng chống Covid-19, trợ lý Lê Cao Cường đã thường xuyên có những bài khởi động khác nhau nhằm tạo tiếng cười sảng khoái cho toàn đội. Với trò chơi chia đôi đội hình để đối bắt sau động tác oẳn tù tì, các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã có được không khí vui nhộn trước khi bước vào các bài tập củng cố về kỹ chiến thuật đã thực hành trong một thời gian dài trước đó.

Với việc chia đôi đội hình với mỗi bên 10 cầu thủ thi đấu trong một nửa mặt sân, U23 Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong các miếng phối hợp, dứt điểm cầu môn. Các pha phối hợp đã sắc nét hơn, các tình huống dứt điểm có độ chính xác cao hơn. Buổi tập kết thúc sau 1 tiếng đồng hồ làm việc cật lực trên sân.

Trong buổi tập chiều 16/2, bảy cầu thủ gồm Văn Sơn, Tiến Long, Quang Thịnh, Văn Thắng, Xuân Tiến, Ngọc Thắng và Xuân Quyền đã phải tập riêng ở bên ngoài. Lý do, ngoài Xuân Quyền đã chấn thương trong thời gian dài trước đó, 6 cầu thủ còn lại gặp vấn đề về sức khỏe do thay đổi môi trường và tiêu hóa trong một vài ngày qua, nên không đảm bảo sức khỏe 100%. Tuy nhiên, tình hình của 6 cầu thủ này không quá nghiêm trọng và hoàn toàn có thể trở lại tập luyện bình thường với các đồng đội trong những buổi tập sắp tới.

Sau khi kết thúc buổi tập, HLV Đinh Thế Nam và trợ lý Lê Xuân Hải đã đến sân để theo dõi trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Singapore – hai đối thủ cùng bảng với U23 Việt Nam.