Theo hợp đồng được công bố hôm nay (03/01) tại Hà Nội, các đội tuyển bóng đá Việt Nam nhận tài trợ và sử dụng trang phục mới từ Động Lực. Trong đó, sớm nhất là đội tuyển quốc gia, khi lên đường sang Qatar dự giải Vô địch châu Á – ASIAN Cup 2023, từ ngày 05/01.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Dương Nghiệp Khôi – TTK VFF cho biết "Đây là mẫu trang phục được tập đoàn thể thao Động Lực sản xuất với thông điệp mạnh mẽ và mang đậm bản sắc, tinh thần Việt Nam, thể hiện niềm tự hào màu cờ sắc áo và mang đậm dấu ấn dân tộc. VFF hy vọng, khi được mang trên mình trang phục mang thông điệp giá trị từ ngàn năm lịch sử các tuyển thủ quốc gia sẽ thi đấu tự tin hơn với niềm tự hào và kiêu hãnh, nỗ lực hết mình để viết tiếp những trang sử mới cho bóng đá Việt Nam…"

Bộ trang phục mới của các đội tuyển bóng đá Việt Nam được thiết kế với thông điệp “Vietnam Spirit – Hào khí Việt Nam – Non sông tiếp bước”, biểu tượng ngôi sao 5 cánh trên lá quốc kỳ, hình ảnh chim lạc trên trống đồng Đông Sơn. Các màu dành cho trang phục thi đấu chính thức của đội tuyển bóng đá Việt Nam gồm màu đỏ và màu trắng.

Ông Lê Văn Thành - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thể thao Động Lực cho biết "Trang phục được mang thông điệp Hào khí Việt Nam – Non sông tiếp bước là lời khẳng định về niềm tự hào dân tộc về màu cờ sắc áo của mỗi người dân Việt Nam. Thông qua việc cung cấp sản phẩm với thiết kế vượt trội, Động Lực tin tưởng sẽ góp phần tích cực vào thành tích thi đấu của các đội bóng, đưa các sản phẩm cao cấp tới các VĐV và người hâm mộ…".