Nói về trận đấu thứ hai tại VCK FIFA World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ngày mai là trận thứ hai của đội tuyển Việt Nam và Bồ Đào Nha. Hai đội đều thua trận đầu, nên tôi nghĩ màn so tài này sẽ rất hay đối với cả hai đội. Trên bảng xếp hạng FIFA, Bồ Đào Nha đang đứng trên chúng tôi. Tôi đoán đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ dâng lên tấn công, còn ĐTVN phòng ngự chặt và phản công nhanh…”.

HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Tầm vóc, sức mạnh thì chúng tôi khó bằng Bồ Đào Nha. Họ hay chơi bóng dài, bóng bổng, tấn công vào hai biên của đối thủ. May mắn cho chúng ta là ĐT nữ Bồ Đào Nha sẽ không có sự phục vụ của Famita Pinto vì chấn thương. Đó là một gương mặt chất lượng của ĐT nữ Bồ Đào Nha”.

Ông Mai Đức Chung cho biết thêm: “Ai cũng muốn giành thắng lợi. Tôi biết Bồ Đào Nha sẽ gây ra nhiều khó khăn với ĐTVN, nhưng đội cũng đã tập luyện bài phòng ngự chặt, phản công nhanh. Nếu chúng ta cướp được bóng từ sân nhà, đội sẽ phản công nhanh về phía đối phương bằng 2-3 đường chuyền. Nếu thắng lợi thì rất tuyệt vời với ĐT nữ Việt Nam. Người Việt Nam chúng tôi có câu nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Vừa qua, chúng tôi đã thi đấu với Tây Ban Nha, New Zealand rồi Đức, Mỹ. Qua những trận đấu đó, chúng tôi tự tin hơn, hiểu được mình cần phải đá thế nào, xử lý ra sao khi gặp đối thủ cao to. Chúng tôi đã học tập được rất nhiều!”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liệu chiến thắng của Philippines sẽ là động lực hay áp lực đối với đội tuyển nữ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung chia sẻ: “Đội tuyển nữ Philippines đã rất may mắn khi giành thắng lợi trước đội chủ nhà, nhưng trong bóng đá có may mắn như vậy! Việc đội tuyển nữ Philippines thắng sẽ là áp lực với chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ đội tuyển nữ Philippines thắng thì chúng tôi cũng phải thắng! Bởi không ai có thể nói trước. Chưa kể, đội hình của Philippines nhập tịch nhiều, trong khi ĐTVN chỉ là người Việt Nam”.

Huỳnh Như chia sẻ: “Tôi đã có một mùa giải ở Bồ Đào Nha. Tôi cũng từng có dịp so tài với các cầu thủ ở ĐTQG Bồ Đào Nha hiện tại. Các cầu thủ ở đây rất khỏe, mạnh và kỹ thuật. Rõ ràng ở trận đấu tới với Bồ Đào Nha, toàn đội Việt Nam sẽ phải tập trung và cố gắng nỗ lực hết sức. Thực tế không riêng gì tôi mà các cầu thủ nữ Việt Nam đều khát khao ghi bàn. Lúc này, 1 bàn cũng là rất quý giá với ĐT nữ Việt Nam. Tất nhiên, mong muốn của tôi là ĐT nữ Việt Nam có thể giành chiến thắng”.