Sau trận hòa Myanmar 1-1, thắng Trung Quốc là nhiệm vụ cần đạt được của ĐT futsal Việt Nam để có cơ hội vượt qua bảng A bởi lượt cuối Thái Lan rất khó bị đánh bại. Do đó ngay từ đầu các cầu thủ Việt Nam đã tràn lên gây áp lực rồi tổ chức triển khai bóng, nhưng các pha dứt điểm của ĐT Việt Nam hoặc đi thiếu chính xác, hoặc ở góc đá khó khiến thủ môn Trung Quốc cản được.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc phạm lỗi rất nhiều và đến phút 11 họ đã mắc đủ 6 lỗi, khiến ĐT Việt Nam được hưởng cú sút 10m. Gia Hưng bước lên thực hiện và dù thủ môn đối phương khá to con, anh có cú đặt lòng rất tốt vào góc hiểm bên tay phải cầu môn mở tỷ số cho ĐT Việt Nam.

Trung Quốc phải tràn lên đá power play và không dám đá rát vì sợ bị phạt thêm, nhưng phía Việt Nam không tỏ ra mạnh dạn trong các tình huống có thể phản công. Thủ môn Hồ Văn Ý còn phải vất vả giữ gôn cho đội nhà, anh ít nhất có 4 pha cứu thua từ sau bàn mở tỷ số mà trong đó có pha xuất thần từ chối cơ hội đối mặt của Kaisaier Taximaimait ở phút 14.

Sang hiệp 2 Trung Quốc đáng lẽ đã đôi lần thủng lưới nhưng các chân sút của ĐT Việt Nam quá vô duyên. Minh Quang khống chế bóng hỏng dù đã sắp đối mặt thủ môn, Đức Hòa dứt điểm đập cột dọc còn Thịnh Phát 2 lần sút bị thủ môn Song Zechao cản phá cả 2 ở góc đá hẹp.

Bước vào 10 phút cuối cùng Trung Quốc chơi Power Play và họ đã đến khá gần bàn gỡ hòa, nhưng sút quá vội khi có cơ hội đối mặt ở phút 32. Sau khi Đức Hòa và Thịnh Phát tiếp tục bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn, đúng ở 30 giây cuối xà ngang đã cứu tuyển futsal Việt Nam khỏi bàn thua trước cú sút của Shen Siming.

Thắng sát nút 1-0, ĐT Việt Nam có 4 điểm sau 2 trận để tạm đứng nhất bảng A trước khi Thái Lan gặp Myanmar vào lúc 18h00 tối 19/04.