Đội tuyển nữ Australia chạm trán đội tuyển nữ Thụy Điển ở trận tranh hạng Ba World Cup nữ 2023. Tuy nhiên, đội chủ nhà của giải đấu có phần lép vế so với đối thủ của mình. Trong khoảng 15 phút đầu tiên, đội tuyển nữ Australia gần như chỉ có thể lùi sâu phòng ngự trước sức ép rất lớn từ phía đại diện châu Âu.

Ở nửa cuối hiệp đấu, tình hình được cải thiện với thầy trò HLV Tony Gustavsson. Họ bắt đầu tự tin kiểm soát bóng và chơi đôi công trước đối thủ của mình. Phút 23, cơ hội đầu tiên đến với đội bóng xứ chuột túi. Carpenter tạt bón rất hay để Hayley Raso dứt điểm trong vòng cấm nhưng thủ môn Musovic cản phá thành công.

Trong một thế trận đôi công hấp dẫn, bàn thắng lại đến từ một quả phạt đền. Phút 30, Rolfo thực hiện thành công cú sút từ chấm 11m ghi bàn mở tỉ số cho đội tuyển nữ Thụy Điển. Trước đó, trung vệ Hunt phạm lỗi với tiền đạo Blackstenius trong vòng cấm của đội tuyển nữ Australia.

Đội chủ nhà vùng lên mạnh mẽ sau bàn thua. Họ vẫn có những cơ hội cho riêng mình nhưng Raso hay Sam Kerr không thể ghi bàn khi họ bị các hậu vệ áo vàng theo kèm quá chặt. Bước sang hiệp 2, đội tuyển nữ Australia tiếp tục gặp khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành của Musovic.

Thực tế, đội tuyển nữ Thụy Điển chiếm ưu thế lớn trên sân với nhiều pha bóng tấn công đáng chú ý. Phút 62, Mary Fowler mất bóng ở giữa sân tạo điều kiện để đội tuyển nữ Thụy Điển phản công. Blackstenius có đường chuyền ngang thuận lợi cho Asllani dứt điểm hiểm hóc nâng tỷ số lên 2-0.

Cách biệt 2 bàn cùng một thế trận có lợi giúp đội tuyển nữ Thụy Điển có nửa cuối hiệp 2 dễ dàng. Đại diện châu Âu tập trung kèm chặt Sam Kerr và những đường tấn công của Australia vì thế mà đi vào ngõ cụt, Chung cuộc, đội tuyển nữ Thụy Điển giành hạng Ba World Cup nữ 2023.