Nam A Bank Vietnam Masters 2022

Golfer Nguyễn Hữu Quyết và Park Si Eun đăng quang ngôi vô địch

[VOV2] - Ngày thi đấu quyết định của Nam Á Bank Vietnam Masters (28.10) đã chứng kiến những màn rượt đuổi ngoạn mục. Ngôi vô địch của cả bảng nam và bảng nữ đều chỉ được quyết định sau những hố play-off.

Việt Anh

Ở bảng nam, Nguyễn Hữu Quyết và Phạm Minh Đức đã có một ngày thi đấu gay cấn đến phút cuối cùng khi hai anh đã hòa điểm nhau sau 18 hố đấu. Ở vòng play off, Phạm Minh Đức thiếu một chút may mắn khi để bóng rơi vào hồ nước, giúp cho Nguyễn Hữu Quyết có lợi thế hơn trong hiệp đấu phụ, giành chiến thắng trong cuộc đua đến chiếc cúp danh giá nhất cùng giải thưởng là 180 triệu đồng.

Nguyễn Hữu Quyết chơi ổn định qua cả 4 ngày thi đấu và dẫn đầu bảng nam trong phần lớn cuộc đua. Anh có ngày thi đấu even par với 4 birdie, mắc 4 bogey, tổng điểm sau 4 ngày thi đấu là even par. Trong khi đó, Phạm Minh Đức là người có điểm thi đấu tốt nhất trong ngày cuối với (-2) gậy, anh ghi 5 điểm birdie và chỉ mắc 3 điểm bogey. Tổng điểm sau ngày thi đấu cuối cùng của Á quân Vietnam Masters 2017 là even par. Đáng tiếc, anh đã không thể chạm tới ngôi vô địch ở vòng đấu play off.

Một nhân tố đáng chú ý của giải đấu lần này không thể không nhắc đến Lê Khánh Hưng golfer nghiệp dư duy nhất nằm trong top 10 của giải đấu. Khánh Hưng có một ngày thi đấu ổn định với -1 điểm, ghi 4 điểm birdie và mắc 3 bogey để có kết quả cuối cùng +3 điểm sau 4 ngày thi đấu căng thẳng. Trên BXH chung cuộc, cùng có thành tích (+3) gậy như Lê Khánh Hưng là Đỗ Hồng Giang – nhà vô địch của Vietnam Masters 2020 còn Park Sang Ho – Á quân giải đấu năm 2019 đứng vị trí thứ 5.

Ở bảng Nữ diễn ra màn “cạnh tranh” đầy gay cấn giữa Park Si Eun và Nguyễn Thảo My. Hôm nay đã không phải là ngày thi đấu tốt nhất của Park Si Eun khi cô mắc tới 2 double bogey và 3 bogey, VĐV đến từ Hàn Quốc chỉ ghi được 1 điểm birdie duy nhất và kết quả trong ngày là +6 gậy. Ngược lại Thảo My đã có một ngày thi đấu rất xuất sắc với tổng điểm -1 sau 18 hố đầu tiên. Cô đã ghi 3 điểm birdie và mắc 2 bogey, tổng 71 gậy trong ngày cuối cùng và +16 gậy trên tổng 4 ngày thi đấu. Park Si Eun cũng đã có chung số điểm +16 trước khi bước vào vòng play off.

5 vòng play off của bảng nữ vô cùng căng thẳng khi cả hai đều có đến 4 vòng đấu phụ bù giờ hòa điểm nhau. Và cuối cùng, với bản lĩnh của mình Park Si Eun đã ghi điểm birdie để đạt được ngôi vị cao nhất cùng giải thưởng 60 triệu đồng.

Vietnam Masters là giải đấu áp chót trong hệ thống golf chuyên nghiệp VGA Tour 2022. Ba chặng đầu gồm Lexus Challenge, Vietnam National Championship và Vietnam Open. Giải đấu cuối cùng mang tên Tour Championship, dự kiến diễn ra khoảng giữa tháng 12 tại Đà Nẵng, dành cho top 30 bảng tiền thưởng tính từ Lexus Challenge đến Vietnam Masters. Quỹ thưởng chung kết lớn ở mức 1,5 tỷ đồng, trong đó nhà vô địch nhận 500 triệu đồng./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục