Vòng loại World Cup 2022

Hà Nội không đồng ý mở cửa sân Mỹ Đình trong 2 trận đấu của ĐTVN

[VOV2] - Sáng nay (20/10), lãnh đạo LĐBĐVN đã tham dự cuộc họp tại trụ sở Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về công tác chuẩn bị tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Anh
image-article

Cuộc họp do Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương chủ trì với sự tham dự của đại diện của Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, sau cuộc họp, vấn đề mà LĐBĐVN cũng như lãnh đạo ngành thể thao quan tâm nhất là có được mở cửa đón khán giả tới sân cổ vũ hai trận đấu trong tháng 11 lại chưa có đáp án chính thức.

Về phía thành phố Hà Nội, chủ trương sẽ không mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi hai trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudia Arabia vào tháng 11 tới.

Hiện LĐBĐVN đang rất sốt ruột vì thời hạn báo cáo AFC về việc có mở cửa đón khán giả hay không đã quá, trong khi các công tác chuẩn bị đã rất cận kề, đặc biệt trong bối cảnh hai trận đấu chỉ cách nhau 6 ngày.

Trước đó, ngày 11/10, trong công văn gửi các cơ quan ban ngành, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề xuất trong tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, có thể cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình với số lượng dưới 50% sức chứa của sân (theo khuyến cáo của AFC). Khán giả vào sân sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về phòng dịch của Ban chỉ đạo quốc gia cũng như thành phố Hà Nội.

Với việc Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc đang thực hiện “trạng thái bình thường mới” thì việc được đón một lượng khán giả phù hợp đến sân cổ vũ cho ĐTVN là điều mọi người rất mong chờ. Thi đấu sân nhà nhưng lại không được hưởng những đặc quyền như sự cổ vũ, khích lệ trực tiếp của khán giả mà chỉ lắng nghe hiệu ứng âm thanh là điều rất thiệt thòi cho ĐTVN.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục