Bước vào trận đấu, với lực lượng mạnh cùng lợi thế sân nhà, Hiếu Hoa Quahaco cho thấy sự áp đảo so với đối thủ. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, Hiếu Hoa – Quahaco đã có cho mình bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút 16 trước khi gia tăng cách biệt sau đó chỉ 4 phút. Trước khi hiệp 1 khép lại, nỗ lực giúp cho Nongpookao x Nongpoothan có bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống 1-3 nhằm tìm kiếm hi vọng làm nên sự khác biệt.

Sang hiệp 2, Hiếu Hoa – Quahaco tiếp tục là đội bóng nắm thế chủ động. Dẫn trước với cách biệt an toàn, không khó cho đại diện của Đà Nẵng có thêm được những bàn thắng. Lần lượt những Văn Hiếu, K’Công lập công cùng pha đá phản lưới nhà của đội trưởng Ammarin bên phía Nongpookao FC đã giúp cho Hiếu Hoa – Quahaco ấn định chiến thắng 6-1.

Với kết quả này, Hiếu Hoa – Quahaco chính thức trở thành nhà vô địch của Giải bóng đá 7 người Quốc tế Cúp Wika 2024 sớm 1 vòng đấu khi có được 6 điểm và hơn hiệu số đối đầu so với hai đối thủ còn lại là Đại Từ và Nongpookao x Nongpoothan.

Trong khi đó trong trận đấu sớm, dù để cho Kickerz (Malaysia) dẫn trước 2-0 chỉ sau hơn 10 phút bóng lăn, ĐKVĐ VPL-S4 Đại Từ FC cũng đã chứng minh được sức mạnh của mình khi trút một cơn mưa bàn thắng vào lưới của đối thủ ở những phút sau đó. Cú đúp của Hiệp “Châu”, Racheen Bello cùng những bàn thắng của Long Nhật, Gia Bảo, Văn Thái và cùng pha đá phản lưới của Azim Harisham đã giúp đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Ngọc Duy giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 8-2.