Với quyết tâm hiện thức hóa nâng tầm chất lượng đội bóng Thủ đô, Ban Lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội quyết định tìm kiếm và vẫn tiếp tục tin tưởng huấn luyện viên trưởng người nước ngoài khác trong chặng đường tiếp theo. Người được lựa chọn là ông Daiki Iwamasa đến từ Nhật Bản.

Nhà cầm quân sinh năm 1982 bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2003 trong màu áo CLB Kashima Antlers với vai trò hậu vệ. Tại đây, ông Daiki Iwamasa cùng đội bóng giàu thành tích của Nhật Bản vô địch J-League 03 năm liên tiếp (2007-2009). Cả 03 mùa giải kể trên, ông đều lọt vào đội hình tiêu biểu của giải đấu. Trong màu áo Kashima Antlers, ông thi đấu tổng cộng 398 trận đấu và đóng góp 46 bàn thắng.

Trong sự nghiệp, ông Daiki Iwamasa là thành viên đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2010 tại Nam Phi và cùng đại diện xứ sở mặt trời mọc vô địch Asian Cup 2011.

Mặc dù tới năm 2019 mới giải nghệ nhưng huyền thoại Kashima Antlers đã bắt đầu trải nghiệm cầm quân từ năm 2017. Ông vừa là cầu thủ kiêm huấn luyện viên đội bóng Tokyo United thi đấu tại giải hạng 5. Đến năm 2021, ông được mời làm trợ lý Kashima Antlers. Tháng 8 năm 2022, ông Daiki Iwamasa chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng. Dưới thời huấn luyện viên 41 tuổi, CLB Kashima Antlers giành vị trí thứ 4 và thứ 5 trong mùa giải 2022, 2023.

Chia sẻ trong ngày đầu tiên tới Hà Nội, ông Daiki Iwamasa cho biết: "Tôi bị thuyết phục bởi tham vọng của CLB bóng đá Hà Nội. Một môi trường mới sẽ đi kèm nhiều khó khăn mới. Tuy nhiên tôi đã sẵn sàng đối đầu với những thử thách, đó là một phần của bóng đá và tôi hi vọng rằng sẽ để lại một dấu ấn gì đó tại đây".