Olympic Iran tỏ ra vượt trội về cả thể hình, thể lực và chiến thuật trước đối thủ Olympic Việt Nam. Đội bóng áo trắng ghi 4 bàn vào lưới Quan Văn Chuẩn để mang về chiến thắng đầu tiên tại ASIAD 19.

Đánh giá về trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh việc Olympic Việt Nam tham dự Á vận hội với đội hình trẻ nhất và mục tiêu hướng tới những giải đấu trong tương lai: "Chúng ta biết đây là trận đấu mà đối phương hơn hẳn chúng ta về mọi mặt như thể hình, thể chất, kinh nghiệm, tuổi tác mọi thứ… Chúng ta cũng biết nền bóng đá Iran với Việt Nam khoảng cách rất xa nhưng chính nhờ những trận đấu như thế này thì cầu thủ có bài học rất lớn, bóng đá đỉnh cao là như thế nào, bóng đá hiện đại là như thế nào. Tôi nghĩ rằng trận đấu rất bổ ích. Đương nhiên trận đấu thua với tỷ số đậm như thế thì không ai vui cả nhưng bản thân tôi nhìn dưới góc độ chuyên môn thì các cầu thủ trưởng thành hơn rất nhiều".

Một lần nữa ông Hoàng Anh Tuấn nhắc lại sự non kém kinh nghiệm cũng như thiếu tập trung khiến các cầu thủ Olympic Việt Nam liên tục nhận bàn thua ở khoảng thời gian đầu cũng như cuối hiệp, ở cả trận ra quân gặp Olympic Mông Cổ. "Điều này BHL chúng tôi phải rút kinh nghiệm rất sâu sắc. Tôi không phải chỉ nói 1 lần mà đã nói rất rất nhiều lần cũng không phải riêng đội này mà tất cả các đội khi thi đấu với 1 đối tượng rất mạnh thì chúng ta phải hết sức quan tâm đến những thời điểm mấu chốt như vậy. Trước trận đấu tôi đã nói Iran sẽ tấn công rất nhạnh, chúng ta cần phải hạn chế, những phút đầu tiên tập trung cao độ nhưng rất tiếc hai trận rồi không làm được".

Ông Hoàng Anh Tuấn nhận định, Ả-rập Xê-út đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng đấu cuối không mạnh bằng Iran. Ông tin tưởng các học trò của mình có thể giành điểm, nuôi hy vọng ghi tên mình vào vòng 16 đội.