“Tôi không biết dùng từ nào chính xác hơn sự hài lòng để nói về trận đấu này. Mỗi trận đấu chúng tôi sẽ chơi tốt hơn. Các cầu thủ thi đấu tốt về mặt kỹ chiến thuật. Tỉ số đánh giá đúng tính chất trận đấu. đội tuyển U23 Việt Nam thắng là xứng đáng”, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn nhận xét trong lời mở đầu cuộc họp báo. Đánh giá cụ thể hơn về trận với U23 Malaysia, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi đã nói từ trước giải, bảng đấu này không có đội nào yếu cả. Dù U23 Việt Nam giành chiến thắng, nhưng chúng tôi đã trải qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là ở phút cuối hiệp 2. Về mặt chiến thuật, tôi đã có thay đổi một chút. Càng về gần cuối, việc bảo toàn tỉ số càng thêm quan trọng, nên đội chuyển sang lối chơi phòng ngự phản công để đạt kết quả cuối cùng”.

Khi được gợi lại kịch bản của giải U20 châu Á 2023 khi đội tuyển U20 Việt Nam do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt từng thắng 2 trận đấu nhưng thua trận cuối và phải dừng chân ở vòng bảng, HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời: “Tính chất giải đấu và trận đấu của lứa tuổi U20 hoàn toàn khác biệt so với U23. Tôi không hề có một suy nghĩ chủ quan nào. Về mặt lý thuyết, U23 Việt Nam phải chờ kết quả của trận đấu sau đây giữa U23 Uzbekistan và U23 Kuwait. Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại đã tham dự giải U20 trước đó, bản thân họ cũng hiểu tính chất của các trận đấu, mục tiêu trong tương lai của chính họ. Tôi không cần nói quá nhiều về điều đó. Toàn đội đều hiểu mục tiêu chung mà toàn đội đã đặt ra rõ ràng từ đầu mùa giải”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: “Trận đấu tới đấy gặp U23 Uzbekistan cũng là trận đấu rất quan trọng với U23 Việt Nam. Cho dù kết quả trận đấu giữa tuyển U23 Uzbekistan và U23 Kuwait như thế nào, chúng tôi vẫn phải tập trung cao độ cho trận đấu vào ngày 23/04 tới. Tôi vẫn nói các cầu thủ của mình vẫn chơi hết sức mình. Bởi đây là cơ hội để các cầu thủ U23 Việt Nam có những trải nghiệm, kinh nghiệm cho tương lai của họ”.

Tham dự họp báo trên cương vị là Cầu thủ xuất sắc nhất trận do AFC bầu chọn, tiền vệ Khuất Văn Khang nói: “Hôm nay, toàn đội đã chơi rất tốt, tuân thủ chiến thuật và xứng đáng giành chiến thắng. Tôi chỉ góp phần nhỏ vào chiến thắng chung của toàn đội. Trước đó, trả lời phỏng vấn nhanh sau trận đấu, khi được hỏi về trận đấu tiếp theo, Văn Khang chia sẻ: “Bóng đá không thể nói trước được điều gì. Toàn đội sẽ cố gắng từng trận đấu một để hướng đến mục tiêu chung đã đặt ra từ đầu giải”.