Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự hài lòng khi các học trò của ông có tinh thần thi đấu tốt ở trận ra quân, trước đối thủ được đánh giá cao hơn là U20 Australia. "Đầu tiên tôi muốn chúc mừng đến các cầu thủ của mình, đã có 1 trận đấu như ý muốn và chúng tôi đã thắng. Trận đấu này các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu với một tinh thần tuyệt vời. Đó là yếu tố tạo nên bước ngoặt trong trận đấu khai màn ngày hôm nay. Với đối thủ, chúng tôi cũng nghiên cứu kỹ, họ có những điểm mạnh và cũng có những điểm yếu. Các cầu thủ của tôi đã tuân thủ đấu pháp và chơi rất kỷ luật…".

Cùng tham dự cuộc họp báo sau trận đấu, đội trưởng Khuất Văn Khang – người vừa nhận danh hiệu Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 thì chia sẻ: "Về trận đấu em nghĩ trong hiệp 1, đội tiếp xúc trận đấu một cách chậm rãi, có được bàn thắng rất sớm để củng cố tinh thần toàn đội. Vào hiệp 2, đội chơi quyết tâm, cố gắng để làm sao giữ được thành quả trận đấu để đi đến chiến thắng. Là đội trưởng, em đã động viên tinh thần nhau, xốc lại tinh thần tốt nhất và các bạn luôn giữ tinh thần chiến đấu…".

HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhấn mạnh hiệu quả của đợt tập huấn vừa qua trước thềm giải đấu, đồng thời nhắc lại yếu tố kỷ luật, tuân thủ chiến thuật sẽ giúp U20 Việt Nam hướng đến trận đấu thứ hai, gặp đối thủ U20 Qatar vào ngày 04/03. Đối với trận gặp Qatar sắp tới, chúng tôi còn 2 ngày nữa để hồi phục, nghỉ ngơi và chuẩn bị. Chắc chắn chúng tôi còn chờ đợi trận đấu giữa Qatar gặp Iran để chúng ta sẽ có 1 phần đáp án. Muốn đi xa hơn nữa thì chúng ta phải cố gắng hết sức, chơi bằng tinh thần, chơi bằng kỷ luật giống như trận vừa rồi, làm sau có được kết quả thuận lợi trước khi gặp Iran ở trận đấu cuối…".

Trong khi đó, HLV Trevor Morgan của tuyển U20 Australia bày tỏ sự thất vọng khi đánh giá các học trò của ông chơi tốt hơn nhưng lại phung phí cơ hội, nên để thua tuyển U20 Việt Nam 0-1 trong trận ra quân. "Chúng tôi xâm nhập vào vòng cấm nhiều gấp đôi đối thủ, nhưng không có bàn thắng. Kết quả cho thấy bóng đá đẹp, tích cực thế nào đi nữa thì vẫn cần hiệu quả. Vòng bảng còn 2 trận nữa, giờ chúng tôi sẽ cố gắng để thắng trận tiếp theo", ông nói. Cũng trong khuôn khổ bảng B, cuộc so tài diễn ra sau đó, U20 Iran gặp Qatar và giành chiến thắng 1-0 để cùng tuyển U20 Việt Nam dẫn đầu bảng đấu với 3 điểm sau lượt trận đầu tiên.