Đánh giá về đội chủ nhà - đối thủ ở trận ra quân, thuyền trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam cho biết: “Trong lần quay trở lại này, tôi thấy Uzbekistan đã cải thiện rõ rệt về trình độ. Đội vừa rồi đã vào đến trận tranh hạng Ba của môn bóng đá nữ ASIAD. Điều đó đủ để thấy trình độ của đội tuyển nữ Uzbekistan cao như thế nào”.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho rằng, tuyển nữ Việt Nam phải cố gắng từng trận một: "Chúng tôi sẽ luôn cố gắng từng ngày. Việc phải đối đầu với Nhật Bản, Uzbekistan là thử thách khó đối với chúng tôi. Nhưng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chắt chiu từng cơ hội và luôn cố gắng. Đội hình đội tuyển nữ Việt Nam có khoảng 4-5 cầu thủ trẻ. Những trận đấu tới đây sẽ là cơ hội để tôi theo dõi cách chơi của họ, qua đó hướng đến những mục tiêu trong tương lai”.

Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Như thể hiện quyết tâm cùng toàn đội, giành vé vào vòng loại thứ 3 Olympic Paris 2024, thay lời chia tay huấn luyện viên Mai Đức Chung: “Đội tuyển nữ Việt Nam đến với giải đấu bằng tinh thần và quyết tâm đoạt vé vào vòng loại thứ 3 Olympic Paris 2024. Đây là giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Mai Đức Chung trước khi chia tay Đội tuyển nữ Việt Nam. Vì thế, mỗi cầu thủ chúng tôi đều ra sân với quyết tâm cao độ, vì màu cờ sắc áo Việt Nam cũng như là lời chia tay đối với huấn luyện viên Mai Đức Chung”.

Hôm nay (26/10), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ lần lượt gặp Uzbekistan (26/10), Ấn Độ (29/10) và Nhật Bản (1/11)./.