Từ khóa tìm kiếm: Ấn Độ

Bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ nhiễm biến chủng Ấn Độ

[VOV2] - Kết quả giải trình tự gene virus 7 mẫu bệnh phẩm liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, cho thấy nhiễm biến chủng B1.617.2 lần đầu được tìm thấy ở Ấn Độ.

Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình nhiễm biến chủng Ấn Độ

[VOV2] - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương giải trình tự gene virus 8 mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, kết quả cho thấy các bệnh nhân nhiễm biến chủng Ấn Độ.

Việt Nam xuất hiện cả 2 chủng biến thể của Anh và Ấn Độ

[VOV2] - Kết quả giải trình tự gene virus của bệnh nhân mắc Covid-19 tại các tỉnh: Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên và Hà Tĩnh vừa được Bộ Y tế công bố là chủng B.1.617.2 - biến thể của Ấn Độ và B.1.1.7 - biến thể của Anh.

Chuyên gia Ấn Độ dương tính với SarS-CoV-2 sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày

[VOV2] - Theo CDC Hà Nội, ngày 4/5 đã ghi nhận một chuyên gia Ấn Độ dương tính với SarS-CoV-2 sau khi đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại Hải Phòng.

Biến thể kép gây dịch tại Ấn Độ đã xuất hiện ở Việt Nam

[VOV2] - Bộ Y tế vừa công bố, kết quả giải trình tự gene từ mẫu bệnh phẩm của các chuyên gia Ấn Độ và nhân viên tại khách sạn ở Yên Bái thuộc biến thể B.1.617.2 – là biến thể kép đang gây thảm họa ở Ấn Độ.

Nguy cơ thảm họa nếu chủ quan, lơ là

[VOV2] - Nguy cơ xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở nước ta ngày càng hiện hữu khi bức tranh tổng thể về dịch Covid-19 trên toàn cầu, nhất là các nước trong khu vực đang toàn một màu ảm đạm.

Biến thể kép SARS-CoV-2 có khả năng "lẩn trốn" được miễn dịch của vaccine?

[VOV2] - "Đây là một biến thể rất mới nên việc kết luận các vaccine hiện nay không có hiệu quả đối với biến thể mới này dường như còn quá sớm. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng đã nhận thấy sự giảm khả năng phòng vệ của vaccine đối với biến thể mới".

Bộ Y tế đề nghị người dân hết sức "cẩn trọng" trước diễn biến của dịch Covid-19

[VOV2] - Sự gia tăng khủng khiếp số ca mắc Covid 19 ở Ấn Độ (trên 300 ngàn người/ngày) và các nước như Campuchia, Lào làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ nước ngoài vào Việt Nam.