Chiều 25/4, trang chủ của Hà Nội FC đăng tải hình ảnh của tiền vệ Hai Long cùng dòng trạng thái: “CLB bóng đá Hà Nội đóng góp cầu thủ thứ 10 trên hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng bóng đá nam SEA Games”. Dù không trực tiếp nhắc tên của tiền vệ gốc Quảng Ninh nhưng đây có thể xem là động thái cho thấy Hai Long chính là cầu thủ thứ 10 của đội bóng Thủ đô được triệu tập lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31.

Trước đó, Hai Long đã không được HLV Park Hang Seo triệu tập lên danh sách đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Đây cũng là quyết định khiến cho NHM thắc mắc về lựa chọn của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Hai Long cũng từng là nòng cốt của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022 diễn ra hồi tháng 10/2021. Anh cũng từng được điền tên vào danh sách đăng ký ở một số trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mặc dù vậy ở những lần triệu tập gần đây, cầu thủ đang khoác áo đội bóng Thủ đô lại không được thầy Park trao cơ hội lên tuyển.

Tại SEA Games 31, U23 Việt Nam chung bảng A với Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Lester. Bảng B gồm các đội Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào và Campuchia. Mục tiêu đặt ra với thầy trò HLV Park Hang Seo là bảo vệ ngôi vô địch. Dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách chính thức dự đại hội vào phiên họp kỹ thuật ngày 5/5.