Trên sân Thammasat, tuyển Việt Nam thua Thái Lan 0-1 với bàn duy nhất của Theerathon Bunmathan. Cú sút xa của đội trưởng tuyển Thái được thực hiện ở phút 24. HLV Park Hang-seo đã thực hiện nhiều thay đổi với việc tung Quang Hải, Thành Chung, Văn Toàn vào sân. Trước đẳng cấp của tuyển Thái, tuyển Việt Nam nỗ lực tìm bàn gỡ trong phần còn lại của trận đấu nhưng không thành. Thua chung cuộc 2-3 sau 2 lượt trận, tuyển Việt Nam chấp nhận về nhì ở AFF Cup 2022.

Đây là giải đấu cuối cùng của ông Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển. Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ sau trận đấu: “Trước tiên tôi xin gửi lời chúc mừng tuyển Thái Lan và ông Polking đã giành chức vô địch AFF Cup 2022. Hôm nay, tôi muốn thắng để làm quà cho người hâm mộ nhưng không làm được, tôi xin lỗi. Kết quả này không được như mong muốn là do năng lực của tôi còn thiếu. Còn các cầu thủ đã cố gắng hết sức rồi, nhất là đá sân khách. Hy vọng người hâm mộ tiếp tục ủng hộ thay vì phê phán họ.”

HLV Park Hang Seo thừa nhận ông tự trách mình khi không thể thắng Thái Lan và dành tặng cúp vô địch cho người hâm mộ trong ngày chia tay tuyển Việt Nam. “Trong đầu tôi có 2 luồng suy nghĩ: nhớ về kỷ niệm đẹp và sự tiếc nuối. Tôi tự oán trách mình vì không thể vô địch. Tôi không biết mình còn thiếu gì. Chia tay là lúc chúng ta phải thay đổi nhiều thứ. Khi chia tay, chúng ta phải chịu đựng những nỗi đau. Tôi muốn an ủi những người mà tôi đã làm tổn thương họ. Tôi biết mình còn thiếu sót, nhưng biết làm thế nào bây giờ. Nếu có nỗi đau, tôi phải tự khóc cho điều đó. Dù gì đi nữa, tôi vẫn phải tiếp tục.”

Về phía tuyển Thái Lan, dù đánh bại đội tuyển Việt Nam nhưng HLV Mano Polking của Thái Lan vẫn dành những lời khen có cánh với người đồng nghiệp Park Hang-seo.​ “Tôi đã nói rồi, tôi không phải người duy nhất cảm thấy nhớ khi ông Park chia tay bóng đá Việt Nam đâu. Ông ấy đã làm được nhiều điều, giúp bóng đá Việt Nam phát triển, tạo ra những dấu ấn đáng nhớ cho bóng đá khu vực. Tôi tin tất cả mọi người sẽ nhớ những di sản mà ông Park để lại.”

Nói về mục tiêu trong tương lai, nhà cầm quân người Đức nhấn mạnh: “Tôi cũng chưa thể nói quá xa được nhưng tôi hy vọng bóng đá Thái Lan sẽ tiến từng bước một. Từ việc khẳng định vị thế ở Đông Nam Á, toàn đội sẽ hướng ra châu Á, cố gắng chơi tốt ở Asian Cup. Ở đó, chúng tôi sẽ có cơ hội đối đầu với Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia… và hy vọng toàn đội sẽ có được màn trình diễn tốt. Còn việc tham dự World Cup đòi hỏi rất nhiều điều mà không phải mình tôi làm được. Là một HLV trưởng, tôi chỉ có thể nói là việc thi đấu với các đội mạnh hơn là bước đi cần thiết để tiến bộ”.