Cuộc họp báo diễn ra trưa 20/9 tại TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của vị chiến lược gia người Nhật Bản Takayuki Nishigaya, người thầy cũ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng ở CLB Mito Hollyhock, hiện là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Singapore. Không có được lực lượng mạnh nhất khi vắng tiền vệ gốc Hàn Quốc Song Ui Young và cầu thủ chạy cánh Faris Hamli, song HLV Nishigaya khẳng định quyết tâm hướng tới kết quả tốt.

“Đội tuyển Việt Nam đợt này có nhiều cầu thủ trẻ, trong độ tuổi SEA Games, Asiad, họ chơi bóng chắc chắn sẽ rất nhiệt huyết. Theo tôi thấy, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam là người biết truyền động lực, truyền cảm hứng rất tốt cho các cầu thủ. Gặp đội tuyển Việt Nam là trận đấu chất lượng, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể” - HLV Nishigaya bày tỏ.

Mặc dù HLV Nishigaya khẳng định sẽ làm mọi thứ có thể song đại diện của đội chủ nhà lại không nghĩ như vậy.

“Singapore mang sang 23 cầu thủ và hầu hết đã tham gia AFF Cup 2020. Chúng tôi cùng bảng B ở AFF Cup và chắc chắn họ sẽ giấu bài chứ không tung hết lực lượng. Tôi muốn kiểm chứng phong độ những nhân tố mới và đó là mục đích của tôi. Ngày mai, tôi muốn sử dụng những gương mặt mới ở đội tuyển. Những cầu thủ mới khá hưng phấn khi lần đầu tập trung và cũng có cảm giác căng thẳng. Các đàn anh trên tuyển cũng quan tâm, chăm sóc các em nhỏ. Nhưng tân binh có áp lực, hồi hộp là chuyện bình thường. Làm sao để họ phát huy năng lực thì việc đó là của tôi. Tôi vẫn chờ đợi họ chứng tỏ năng lực của mình.” - HLV Park Hang Seo nhận định về trận đấu sẽ diễn ra tối 21/9 trên sân Thống Nhất.

HLV Park Hang Seo cũng cho biết, đợt này Thành Chung có việc riêng nên tập trung muộn, Hoàng Đức bị chấn thương, Khuất Văn Khang vừa thi đấu cho U20 Việt Nam, còn Quang Hải thì mới hội quân vào tối 19/9. Buổi tập vào chiều 20/9 thì toàn đội mới đủ quân số. Riêng về trường hợp của Quang Hải, HLV Park Hang Seo thừa nhận không có nhiều thời gian xem các trận đấu tại Pháp của Quang Hải, song biết CLB Pau thường đá với đội hình 4-2-3-1, Quang Hải đá tiền đạo lùi, hộ công, đang thích nghi. Ông Park cũng nêu rõ, AFF Cup chưa nằm trong hệ thống FIFA. VFF không thể can thiệp. “Ngày 28/12, Quang Hải sẽ đá lượt về Ligue 2, nhưng bản thân Quang Hải sẽ thuyết phục CLB để trở về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. Trường hợp không có Quang Hải thì cũng đã có phương án thay thế” – ông Park nhấn mạnh.