Tại trận đấu thứ hai trong khuôn khổ giải quốc tế U23 Cup ở Doha, Qatar diễn ra ráng sáng 26/3, ĐT U23 Việt Nam đã để thua U23 UAE với tỷ số 0-4. Đây là kết quả không làm hài lòng khán giả hâm mộ.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Troussier vẫn tỏ ra hài lòng trước lối chơi của các học trò khi cho rằng. "Tôi vẫn hài lòng về trận đấu này. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng. U23 Việt Nam đã thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện”.

Ông Troussier nói thêm: "Tôi tiếc khi U23 Việt Nam để thua 4 bàn. Tôi nghĩ chúng tôi không đáng thua như thế. Thể lực của đội đi xuống trong hiệp 2 là nguyên nhân khiến U23 Việt Nam chịu nhiều bàn thua. Thật không dễ để các cầu thủ duy trì được chất lượng chơi bóng trong áp lực đến từ đối thủ".

"U23 Việt Nam đang làm việc, nỗ lực, chăm chỉ tập luyện. Đội đang chuẩn bị hướng đến SEA Games 32. Tôi muốn truyền đến các cầu thủ khát khao, ý chí chiến đấu. Bên cạnh đó, tôi muốn các cầu thủ có sự duy trì về mặt tự tin. Các cầu thủ đã chơi hiệp 1 rất tốt. Từ hiệp 1 này, tôi muốn họ duy trì sự tự tin. Họ đã phản ứng rất tốt. Một lần nữa, tôi xin được nhấn mạnh về trình độ của U23 UAE. Họ nằm trong top 6 đội mạnh nhất châu Á. Nhưng chúng tôi cũng cho thấy mình có thể từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu thế này chứng minh cho tôi thấy rằng U23 Việt Nam có thể làm được điều đó trong một ngày không xa”, HLV Philippe Troussier khẳnhg định.

Trong khi đó, Phan Tuấn Tài khẳng định: "Trước khi vào trận đấu với U23 UAE, HLV Philippe Troussier nhắc cả đội tự tin chơi bóng. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn phải nhận kết quả không mong muốn. Chúng tôi phải nỗ lực hơn ở trận đấu sắp tới”.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam còn 1 trận đấu để phân hạng tại giải. Sau đó toàn đội sẽ về nước và có những kế hoạch cụ thể để chuẩn bị cho SEA Games 32.