Khai mạc giải 3x3 chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Sự kiện diễn ra với sự góp mặt của đại diện Ban lãnh đạo Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF), Đội tuyển Quốc gia, 7 CLB VBA (có đội chuyên nghiệp và cả đội trẻ) bao gồm: Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Ho Chi Minh City Wings, Saigon Heat, Cantho Catfish; 2 đội bóng khách mời NovaWorld Phan Thiet và Binh Dinh Unicorns.

Ông Nguyễn Trọng Thao - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Đà Nẵng chia sẻ về giải đấu 3x3 chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam: "Giải là cơ hội thuận lợi để Đội tuyển Quốc gia tập luyện hướng đến SEA Games 31 sắp diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, tôi xin chúc toàn thể vận động viên cùng khách mời và khán giả sẽ thưởng thức những trận đấu VBA 3x3 tuyệt vời tại Thành phố Đà Nẵng trong dịp này”.

Theo ông Trần Chu Sa - Giám đốc Điều hành VBA: “Bóng rổ 3x3 là một trong những bộ môn đã gắn liền với văn hóa bóng rổ ngay những ngày đầu tiên. Có thể thấy những trận đấu trên đường phố đã đem lại sức hấp dẫn cho người yêu bóng rổ. Gần đâu nhất, tại Olympic Tokyo 2021, bóng rổ 3x3 đã được đem vào thi đấu. Sự kiện lần này không chỉ mang ý nghĩa là giải đấu 3x3 đầu tiên trong lịch sử VBA mà còn là cơ hội Đội tuyển Nam 3x3 Quốc gia có dịp cọ xát chất lượng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ diễn ra trong thời gian tới. Tôi rất mong sự thành công trong tổ chức lần này sẽ là tiền đề để VBA sẽ tổ chức thường niên giải 3x3. Đồng thời, hy vọng VBA 3x3 năm đầu tiên sẽ thành công để trở thành một giải đấu thường niên về sau của VBA”.

Bước chạy đà cho bóng rổ thành thị

Đồng hành toàn diện cùng CLB Thang Long Warriors nhiều năm từ giải đấu chuyên nghiệp VBA, giải phong trào, giải trẻ đến các hoạt động phát triển, thiện nguyện, Audi Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu đưa bóng rổ thành môn thể thao thành thị ai cũng có thể tiếp cận. Tại sân chơi bóng rổ 3x3 chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, Audi Việt Nam, Công ty Cổ phần bất động sản Trâm Anh và thương hiệu dự án “NovaWorld Phan Thiet” của Tập đoàn Novaland tiếp tục ủng hộ ý tưởng này dưới vai trò nhà tài trợ chính của mùa giải VBA 3x3.

Giải bóng rổ 3x3 Chuyên nghiệp Việt Nam 2022 gồm 2 nội dung thi đấu là Giải Bóng rổ 3x3 Chuyên nghiệp Việt Nam - VBA 3x3 Pro và Giải Bóng rổ 3x3 U20 dành cho các Câu lạc bộ VBA – VBA 3x3 U20. Cả 2 giải được thi đấu tập trung cùng ngày, bao gồm 2 chặng thi đấu (tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh) và chặng chung kết mùa giải (tại TP Hồ Chí Minh)./.