Ngày thi đấu đầu tiên của giai đoạn 2 trên sân trung tâm có sự góp mặt của 3 tay vợt nữ gồm Nguyễn Ngọc Đông Nhi, Huỳnh Ngọc Khánh, Tô Bình Nhiên. Trong khi Đông Nhi và Ngọc Khánh đều có những chiến thắng dễ dàng trước trước các tay vợt của Campuchia Srey An Khon và Naroth Ret thì tay vợt Tô Bình Nhiên lại bất ngờ thua ngược trước Manha Mohamed Ali với tỷ số sau ba séc lần lượt là 6-1, 0-6 và 1-6. Thất bại này cũng khiến Tô Bình Nhiên bị đẩy xuống nhánh phân hạng từ 5-16.

Bên cạnh nội dung đơn nữ thì trong ngày đầu tiên của giai đoạn 2, các tay vợt kể trên cũng tham dự nội dung đôi nữ. Cặp đôi Tô Bình Nhiên và Annaya Norbet của Sri Lanka đã vượt qua bộ đôi Danielle Lim của Brunei và Tandin Wangmo của Bhutan sau 2 set đấu (6-3. 6-0). Trong khi đó Nguyễn Ngọc Đông Nhi và Huỳnh Ngọc Khánh đã để thua đáng tiếc trước bộ đôi Naba Nishan/Manha Mohamed Ali của Maldives bằng loạt super tie break, qua đó dừng chân ở tứ kết.

Trong khi đó ở các sân đấu khác vẫn tiếp tục chứng kiến sự vượt trội của đoàn Sri Lanka – quốc gia được dự báo sẽ cùng với Việt Nam ghi tên vào Vòng chung kết của Giải Quần vợt Vô địch U14 ITF Châu Á diễn ra vào tháng 4 tại Ấn Độ. Các tay vợt đáng chú ý như Ashlin de Silva hay Risith Somaratna đều không mấy vất vả để giành quyền đi tiếp trước những đối thủ không được đánh giá quá cao là Anand Batgerel (Mông Cổ) và Kuendhen Dorjee (Bhutan).