Khởi tranh Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast

[VOV2] - Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast chính thức khởi tranh sáng nay (20/4) tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP. Hải Phòng) với tổng giá trị giải thưởng 1,2 tỷ đồng.

Việt Anh

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast, cho biết: Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tập hợp gần 140 vận động viên (VĐV) nam nữ mạnh nhất của đất nước, trong đó có toàn bộ các thành viên của Đội tuyển Golf Quốc gia. Giải đấu sẽ xác định được những nhà vô địch xứng đáng của đất nước đồng thời góp phần vào việc chuẩn bị tốt nhất cho Đội tuyển Golf Quốc gia của chúng ta bước vào tranh tài tại SEA Games 31 sắp tới.

Đây là lần đầu tiên Giải Vô địch Golf Quốc gia được đưa vào hệ thống giải chuyên nghiệp VGA Tour, trở thành giải đấu chuyên nghiệp duy nhất chỉ dành riêng cho các VĐV mang quốc tịch Việt Nam với sự góp mặt của các golfer cả chuyên nghiệp và nghiệp dư, trong đó có 8 VĐV từng VĐQG các mùa giải trước. Điều này giúp cho giải đấu trở lại với đúng ý nghĩa là tìm ra VĐV xuất sắc nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại. 138 VĐV, trong đó có 119 VĐV nam và 19 VĐV nữ sẽ so tài qua 4 vòng đấu trên sân Marsh của Vinpearl Golf Hải Phòng.

Ở bảng nam, đáng chú ý nhất là nhóm đấu Nguyễn Anh Minh, Doãn Văn Định và Trương Chí Quân. Ở tuổi 15, Nguyễn Anh Minh sở hữu bảng thành tích đáng nể với chức vô địch Tiền Phong Golf Championship 2021, Bamboo Airways Golf Tournament 2021 - Flight to the Top và mới nhất là đăng quang Lexus Challenge 2022. Trương Chí Quân hiện đang nắm giữ kỷ lục 4 lần vô địch Quốc gia và rất quyết tâm đăng quang ở giải đấu năm nay, sau 2 lần liên tiếp về nhì tại các giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2020 và Lexus Challenge 2022.

Trong khi đó, tâm điểm của bảng nữ là nhóm đấu có sự góp mặt của Nguyễn Thảo My, Ngô Bảo Nghi, Đoàn Xuân Khuê Minh. Ngô Bảo Nghi và Nguyễn Thảo My đều từng 3 lần Vô địch golf nữ nghiệp dư Quốc gia trong khi tuyển thủ quốc gia Đoàn Xuân Khuê Minh đang nắm giữ kỷ lục nữ VĐQG trẻ nhất khi đăng quang ở tuổi 14.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục