VnExpress Marathon là hệ thống giải chạy có quy mô lớn nhất Việt Nam. Được tổ chức lần đầu năm 2019 tại thành phố Quy Nhơn - tỉnh Bình Định, đến nay, giải đã trở thành hệ thống giải chạy tổ chức thường niên tại các thành phố du lịch hấp dẫn. Trong năm nay, hệ thống giải đấu được tổ chức tại TP.HCM, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Hạ Long, Hà Nội và kết thúc tại Hải Phòng tháng 12 tới.

Bà Lê Thị Vân Anh – đại diện BTC giải chia sẻ về nét mới của đường chạy VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2023 IONIQ5 Cup. "Cung đường của chúng tôi năm nay sẽ khác biệt hoàn toàn so với 2 năm trước. Với cung đường 21km và 42 km thì các VĐV sẽ chạy một vòng không lặp, HM và FM sẽ chinh phục cầu Vĩnh Tuy, ngoài ra còn có những cung đường các VĐV lần đầu tiên được trải nghiệm như đường Văn Cao, đường Kim Mã… là những tuyến đường rất mới của hệ thống giải VNE Marathon…

Ở lần thứ ba được tổ chức tại thủ đô Hà Nội, giải đấu mở rộng quy mô lên 11 nghìn VĐV tham dự, với tổng giá trị giải thưởng hơn 1,1 tỷ đồng cho 4 cự ly gồm FM, HM, 21km và 10km. Bà Lê Thị Vân Anh cho biết, "cùng với sự thay đổi về cung đường, BTC cũng có sự thay đổi khá lớn về thời gian xuất phát. Theo đó cự ly 42km sẽ xuất phát lúc 1h sáng, 1h30 là cự ly 21km, vào lúc 4h là cự ly 10km và 5h là cự ly 5km xuất phát. Địa điểm xuất phát và về đích là ở khu vực hồ Hoàn Kiếm…".