Paralympic Tokyo 2020

Kình ngư Thanh Tùng bị loại, Tuyết Loan đứng thứ 6

[VOV2] - Hôm nay (27/8), đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có 2 vận động viên là Võ Thanh Tùng và Châu Hoàng Tuyết Loan thi đấu tại Paralympic 2020.

Ngọc Thắng

Sáng nay, Võ Thanh Tùng thi nội dung 50m bơi bướm. Ở lượt bơi của mình, Thanh Tùng về cuối trong 6 vận động viên với thành tích 53 giây 75, cách biệt 17 giây so với người đứng đầu. Dù vậy, kết quả của Thanh Tùng cũng không được công nhận do anh bị đánh dấu phạm quy, qua đó vận động viên Việt Nam không thể vào vòng chung kết nội dung 50m bơi bướm.

Còn vào buổi chiều, nữ lực sỹ cử tạ Châu Hoàng Tuyết Loan tranh tài ở hạng cân 55kg nữ. Tuyết Loan chỉ đứng thứ 6/9 đô cử tham gia tranh tài ở hạng cân này. Mức tạ tốt nhất mà cô đạt được là 103kg.

Giành HCV ở nội dung này là VĐV người Ukraine, Shevchuk với mức tổng cử 125kg. Huy chương bạc thuộc về vận động viên người Trung Quốc Xiao Cuijuan với mức tạ tốt nhất là 124kg còn vận động viên Duman Besra người Thổ Nhĩ Kỳ giành huy chương đồng với cùng mức tạ cao nhất là 124kg.   

Đến lúc này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam vẫn chỉ có một huy chương bạc của đô cử Lê Văn Công. Ngày 28/8, có 4 vận động viên của đoàn Việt Nam tranh tài tại đại hội gồm: Nguyễn Thị Hải, Cao Ngọc Hùng (nội dung ném đĩa); Đỗ Thanh Hải, Trịnh Thị Bích Như (nội dung 100m bơi ếch).

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục