Lãnh đạo VFF động viên tinh thần các tuyển thủ quốc gia

[VOV2] - Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã gặp gỡ và động viên tinh thần các tuyển thủ quốc gia, trước khi toàn đội có buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Việt Anh

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cảm ơn tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực của tập thể BHL và các cầu thủ trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là trong bối cảnh phải đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, kéo theo đó là những chuỗi ngày dài phải tập luyện, thi đấu trong “bong bóng khép kín”.

“Bước sang năm 2022 với những mục tiêu mới, sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng LĐBĐVN mong rằng toàn đội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Việt Nam, tinh thần của "Những chiến binh Sao vàng" để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ. Về phía LĐBĐVN cũng sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để đảm bảo công tác chuyên môn của đội tuyển, trước mắt sẽ các trận đấu kế tiếp tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 và sau đó là mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch tại AFF Cup cuối năm nay”, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Trong buổi tập đầu tiên, đội tuyển ra sân với quân số 27 cầu thủ. 3 cầu thủ chưa thể lên hội quân là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh và tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức do vẫn đang trong thời gian tự cách ly tại nhà. Sau khi hoàn thành thời gian tự cách ly theo quy định của y tế địa phương và đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, bộ ba này mới có thể gia nhập trở lại đội tuyển.

Nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển, HLV Park Hang-seo cũng đã đề xuất triệu tập bổ sung 2 cầu thủ là tiền đạo Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Nếu như Ngân Văn Đại từng được triệu tập trong giai đoạn 2018-2019, thì với Trần Phi Sơn, đây là lần đầu tiên tiền vệ này được HLV Park Hang-seo gọi vào đội tuyển. Lần gần nhất Trần Phi Sơn được khoác áo ĐTQG đã cách đây 6 năm. Văn Đại và Phi Sơn sẽ lên hội quân cùng đội tuyển trong hôm nay (14/01).

Trong buổi đầu tập luyện, HLV Park Hang-seo chủ yếu triển khai các nội dung về củng cố thể lực cũng như giúp các cầu thủ có cảm giác bóng trở lại. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc trong thời gian qua, thì sự góp mặt của những cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải, đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng cũng mang đến bầu không khí tươi mới cho buổi tập của đội.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục