Để chuẩn bị cho giải đấu này, tuyển U19 nữ Việt Nam với 27 cầu thủ được triệu tập, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Nhật Bản Akira Ijiri, hội quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 17/06. Đáng chú ý, trong lực lượng của đội có sự góp mặt của 5 cầu thủ xuất sắc của ĐT U17 nữ Việt Nam vừa giành quyền tham dự vòng loại thứ hai giải U17 nữ châu Á 2024.

Sau khi nghe HLV Akira Ijiri báo cáo quá trình chuẩn bị của đội trong thời gian qua, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn đội, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần các cầu thủ nữ U19 thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng từ thành công của các đàn chị tại tuyển nữ quốc gia, những người đã làm nên lịch sử với tấm vé tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Giải bóng đá vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2023 diễn ra Palempang (Indonesia) từ ngày 05 - 17/07. Theo kết quả bốc thăm, ĐT U19 nữ Việt Nam ở bảng B cùng với Malaysia và Singapore. Bảng A là sự góp mặt của chủ nhà Indonesia, Campuchia, Lào và Đông Timor. Bảng C bao gồm Thái Lan, Myanmar và Philippines. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 3 đội xếp thứ nhất ở 3 bảng và đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền vào bán kết.