Lễ bốc thăm AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 diễn ra ngày 30/8

[VOV2] - Sáng 10/8, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức Lễ bốc thăm chia bảng xếp lịch thi đấu Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2022 (AFF Mitsubishi Electric Cup 2022) vào lúc 14h00 ngày 30/8 tại Bangkok, Thái Lan.

Việt Anh

Với sự tham gia của nhà tài trợ mới là Tập đoàn Mitsubishi Electric, giải vô địch Đông Nam Á 2022 mang tên gọi mới là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, với sự tham gia của 10 đội tuyển của khu vực, trong đó có 9 đội được vào thẳng gồm: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Đội thứ 10 được xác định sau trận play-off giữa Brunei và Timor Leste.

10 đội sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Tại vòng bảng, mỗi đội sẽ thi đấu 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Hai đội thắng tại bán kết gặp nhau tại chung kết tranh ngôi vô địch. Hai đội thua tại bán kết xếp đồng hạng Ba. Vòng bán kết và trận chung kết diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về trên sân nhà và sân đối phương. Luật bàn thắng sân khách sẽ được áp dụng để xác định đội thắng nếu sau 2 lượt đi và về có kết quả hòa.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, ĐT Việt Nam hội quân trở lại vào tháng 9 tới và sẽ có 2 trận “thử lửa” tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức trong đợt FIFA days cùng hai đội tuyển khách mời là Singapore và Ấn Độ. Các trận đấu dự kiến sẽ diễn ra trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM) từ ngày 21 – 27/9. Hiện tại, HLV Park Hang-seo cùng các thành viên BHL đang tích cực theo dõi các trận đấu V.League 1 nhằm tuyển chọn những gương mặt có phong độ tốt nhất cũng như những nhân tố mới giàu sức cạnh tranh, chuẩn bị lực lượng cho ĐT Việt Nam hướng tới AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục