Sau thành công của giải bóng đá 7 người VĐQG mùa 3, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tiếp tục đồng hành cùng VietFootball ở mùa giải thứ tư, với vòng loại 3 khu vực miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam. 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8.

Phát biểu tại buổi lễ công bố ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh, không chỉ chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và điều hành, hệ thống giải bóng đá 7 người do Vietfootball tổ chức đã huy động được sự tham gia của các đối tác truyền thông, sự hỗ trợ, tài trợ của các thương hiệu mang tầm quốc gia, quốc tế, thu hút được số lượng lớn khán giả đến sân cổ vũ trực tiếp cũng như theo dõi trên các phương tiện truyền thông, trở thành hình mẫu được các địa phương học hỏi nhân rộng. Từ đó góp phần tạo đà mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng của các giải bóng đá phong trào trên phạm vi toàn quốc…

Năm 2023 đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng, phát triển của thể thức bóng đá 7 người (VPL) tại Việt Nam với giải đấu đầu tiên của Hà Nội Premier League (HPL) được tổ chức vào năm 2013. Ông Phạm Ngọc Tuấn – TGĐ Vietfootball cho biết, cùng với giải bóng đá 7 người VĐQG, năm nay cũng là lần đầu tiên BTC có thể tổ chức được trận Siêu cúp bóng đá 7 người quốc gia, giữa 2 đội vô địch giải bóng đá 7 người VĐQG và cúp bóng đá 7 người Quốc gia trong năm 2022…

Với nỗ lực chung nhằm thúc đẩy sự công nhận của thế giới đối với thể thức bóng đá 7 người, Vietfooball và Bia Saigon ra mắt giải Giải bóng đá 7 người Quốc tế - Cúp Bia Saigon 2022 vào tháng 12/2022 để quảng bá loại hình bóng đá đặc thù này đến các khán giả quốc tế. Sự kiện này thu hút sự góp mặt của đại diện đội bóng đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia, tạo sân chơi cạnh tranh xuyên quốc gia và cơ hội thể hiện tài năng của các cầu thủ Việt Nam.

Cùng với Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2039, VPL-S4 và VietFootball cũng tham gia thỏa thuận hợp tác “Triển khai công tác tổ chức giải đấu thể thao trong khuôn khổ Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030”. Với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VH TT&DL cùng sự chung tay của cả cộng đồng bên cạnh các đơn vị đồng hành, tài trợ, VPL-S4 với quy mô toàn quốc năm thứ 4 tiếp tục phát huy ý nghĩa vai trò trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.