Hiệp hội Golf Việt Nam vừa công bố chính thức mở đăng ký cho giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2024. Diễn ra từ 13-15/3/2024 tại The Bluffs Grand Tram (Vũng Tàu) với tổng tiền thưởng tới 85.000 USD, Lexus Challenge 2024 là giải đấu đầu tiên được đồng bảo trợ bởi Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT).

Trong lần đầu tiên VGA Tour “bắt tay” cùng ADT 64 VĐV trong nước là các VĐV chuyên nghiệp của VGA Tour và các tài năng nghiệp dư trẻ người Việt tham gia tranh tài cùng 74 tay gậy chuyên nghiệp của khu vực. Với số lượng kỷ lục các golfer chuyên nghiệp đến từ Việt Nam tại 1 giải đấu tầm khu vực, Lexus Challenge 2024 kỳ vọng mang đến một đấu trường ngày càng thách thức cùng cơ hội cọ xát, trải nghiệm thi đấu quốc tế cho cộng đồng golf chuyên nghiệp Việt.

Ông Ken Kudo - Phó Giám đốc Hệ thống giải Golf chuyên nghiệp châu Á (Asian Tour), cho biết “Chúng tôi tin rằng ADT là nền tảng lý tưởng để các VĐV golf chuyên nghiệp và nghiệp dư giỏi của Việt Nam theo đuổi ước mơ chơi golf chuyên nghiệp tại một đấu trường quốc tế; là cầu nối để các VĐV chuyên nghiệp của VGA Tour tiến gần hơn tới Asian Tour. Việt Nam sở hữu nhiều tài năng golf, và với ngày càng nhiều hơn nữa các sự kiện đồng bảo trợ giữa VGA Tour và ADT, chúng ta chắc chắn có thể biến những tài năng này thành những cái tên được biết đến trên thế giới.”

Lexus Challenge 2024 cũng đánh dấu lần đầu tiên 1 giải golf chuyên nghiệp Việt Nam cán mức tiền thưởng 85.000 USD (khoảng 2,1 tỶ đồng) cho các tay gậy nam, trong đó nhà Vô địch mang về 366 triệu đồng. Tiếp tục những nỗ lực phát triển bền vững cho golf Việt và cho xã hội, giải đấu ưu tiên dành các suất thi đấu nghiệp dư cho các tài năng golf trẻ của đất nước nhằm tạo môi trường nuôi dưỡng các nhân tố tương lai.