Quyết định được đưa ra một ngày sau khi các thành viên của KFA đề nghị sa thải ông Jurgen Klinsmann khỏi vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Nguyên nhân khiến nhà cầm quân sinh năm 1964 không còn được KFA trọng dụng chủ yếu là vì khả năng quản lý cầu thủ yếu kém, yếu về chiến thuật, cách sử dụng con người nhưng trên tất cả là việc đội tuyển Hàn Quốc để thua đội tuyển Jordan 0-2 trong trận bán kết Asian Cup 2023 diễn ra vào đêm 6/2 vừa qua.

Truyền thông, dư luận, người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc sau đó đã chỉ trích rất dữ dội thất bại của đội tuyển Hàn Quốc và yêu cầu KFA phải sa thải HLV Jurgen Klinsmann ngay lập tức. Trước sức ép của dư luận, các thành viên của KFA đã nhóm họp, thảo luận và đưa ra quyết định sa thải nhà cầm quân người Đức.

Trên trang cá nhân, ông Jurgen Klinsmann cũng đã viết tâm thư chia tay rằng: “Xin gửi tới tất cả cầu thủ, ban huấn luyện và những người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc với lòng biết ơn chân thành. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã hỗ trợ chúng tôi vào đến bán kết Asian Cup 2023. Một hành trình đáng kinh ngạc trong 12 tháng qua khi không thua 13 trận liên tiếp trước bán kết”.

Ông Jurgen Klinsmann được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc vào tháng 2/2023 với bản hợp đồng có thời hạn hơn 3 năm, cho phép ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này đến World Cup 2026.

Sau khi sa thải HLV Jurgen Klinsmann, KFA sẽ phải đẩy nhanh tiến trình tìm kiếm một HLV mới khi vòng loại thứ 2, World Cup 2026 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2024. Trong quãng thời gian này, đội tuyển Hàn Quốc có 2 trận gặp Thái Lan. Cùng bảng C với Hàn Quốc và Thái Lan còn có 2 đội bóng khác là Trung Quốc và Singapore.