Chặng đua này, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang kiểm soát thế trận nhằm bảo vệ áo vàng lẫn áo xanh cho tay đua Petr Rikunov. Vì thế nhiều cuộc tấn công nổ ra nhưng đội đua miền Tây vẫn nắm được sự chủ động. Nỗ lực tấn công tách tốp giúp Mihkel Raim (620 Nông nghiệp Vĩnh Long), Nguyễn Minh Việt (TP.HCM Vinama), Phan Công Hiếu (Le Fruit Đồng Nai) đã thoát đi thành công nhưng có sự đeo bám của Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời An Giang). Tốp này cạnh tranh ở giải thưởng dọc đường (Sprint) duy nhất của chặng 13 và chiến thắng thuộc về Mihkel Raim.

Nỗ lực của các tay đua đến từ Vĩnh Long giúp họ thành công và Martin Laas với những cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ, đánh bại được Petr Rikunov cán đích đầu tiên tại Tam Kỳ. Đây là chiến thắng chặng thứ 5 tại giải của chân rút đẳng cấp Martin Lass nhưng anh chỉ thu ngắn được 3 điểm ở cuộc chiến áo xanh bởi Petr Rikunov về đích hạng nhì còn Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) về hạng ba.

Không thắng chặng nhưng Petr Rikunov vẫn giữ vững danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh – vua nước rút sau 13 chặng. Các danh hiệu khác không thay đổi khi áo cam thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), áo trắng trong tay Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7), áo chấm đỏ - vua leo núi do Igor Frolov (TP.HCM New Group) nắm giữ và TP.HCM Vinama giữ vững ngôi nhất đồng đội. Ngày 18/04, các tay đua tranh tài chặng 14 từ Quảng Ngãi đi Bình Định dài 179 km.