Bị đánh giá thấp hơn, Nashville ngay từ đầu đã phong tỏa chặt chẽ Messi và Busquets. Phút 23, Leo Messi tỏa sáng với một cú sút cực kỳ hiểm hóc, đưa Inter Miami vượt lên dẫn trước.

Sang hiệp 2, Inter Miami nhập cuộc chủ động hơn để tránh bị gây áp lực nhưng họ gặp nhiều khó khăn trước lối chơi bóng bổng của Nashville. Phút 57, từ tình huống đá phạt góc Picault đánh đầu bóng đập Cremaschi rồi chân thủ môn Callender bay vào lưới gỡ hòa 1-1 cho Nashville.

Thời gian tiếp theo, các cầu thủ tấn công của đôi bên đều có cơ hội để ghi bàn, bao gồm cả siêu sao Messi nhưng lại không thể tận dụng thành công. Hòa nhau 90 phút, đôi bên kéo nhau tới loạt sút luân lưu. Sau 11 lượt sút, Inter Miami chỉ có 1 cầu thủ đá hỏng là Ulloa. Trong khi đó, Nashville có 2 người không thành công là Leal và thủ thành Panicco.

Kết quả lượt sút luân lưu là 10-9 nghiêng về phía Inter Miami. Đội bóng của David Beckham có danh hiệu đầu tiên trong lịch sử trong khi Messi cũng có chiếc cúp thứ 44 và chính thức vượt qua Dani Alves để trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu tập thể nhất lịch sử bóng đá với 44 danh hiệu.