Rafael Nadal có sự khởi đầu thuận lợi khi giành đến hai điểm break để nhanh chóng khép lại set 1 với chiến thắng cách biệt 6-2 trước Djokovic. Sang set 2, tay vợt người Tây Ban Nha tiếp tục thể hiện phong độ tốt với 2 điểm break sớm để dẫn trước Nole 3-0. Tuy nhiên, Djokovic cho thấy anh bản lĩnh như thế nào khi đòi lại được hai điểm break để gỡ hòa 3-3 trước khi thắng ngược với tỷ số 6-4, qua đó cân bằng 1-1 sau hai set đấu.

Bước vào set thứ 3, Nadal lần thứ 3 giành được break ở game đầu tiên để tạo ưu thế dẫn điểm và kết thúc set đấu này với tỷ số 6-2. Ở set 4, mọi chuyện tưởng chừng dễ dàng cho Djokovic khi anh có break để dẫn trước 2-0 và tạo ra khoảng cách khi bỏ xa đối thủ 4-1 sau đó. Tuy nhiên, Nadal đã vùng lên mạnh mẽ để san bằng điểm số 5-5 rồi 6-6, để buộc tay vợt số 1 thế giới phải bước vào loạt tie-break. Ở loạt tie-break, Nadal tiếp tục thi đấu đầy bản lĩnh để đánh bại đối thủ với tỷ số 7-4 để hạ bệ nhà vô địch và giành vé vào bán kết.

Nadal đang có cơ hội rất lớn thiết lập kỷ lục 14 lần vô địch Roland Garros và kỷ lục 22 lần đăng quang tại Grand Slam. Đối thủ tiếp theo của Nadal sẽ là Alexander Zverev. Tay vợt người Đức đã vượt qua Carlos Alcaraz với tỷ số chung cuộc 3-1.