Neymar đang trải qua buổi kiểm tra y tế và dự kiến ​​sẽ hoàn tất việc chuyển nhượng trong vòng 48 giờ tới. Theo đó, PSG sẽ nhận được tới 86,3 triệu bảng cho mức phí chuyển nhượng cầu thủ người Brazil.
Cách đây 6 năm, đội bóng lớn nước Pháp đã trả 200 triệu bảng để phá kỷ lục thế giới cho vụ chuyển nhượng Neymar từ Barcelona vào năm 2017. Và bây giờ, mức lương mà các câu lạc bộ ở Saudi Arabia đưa ra thường cao hơn nhiều so với những gì cầu thủ có thể kiếm được ở các giải đấu châu Âu.

Theo Sky Sports News, tiền đạo mang áo số 10 Neymar sẽ có 150 triệu euro (129,2 triệu bảng) mỗi năm ở Saudi Arabia, gấp sáu lần số tiền anh kiếm được ở PSG. Tiền đạo người Brazil đã ghi 118 bàn sau 173 lần ra sân cho gã khổng lồ nước Pháp - PSG. Anh đã giành được năm chức vô địch Ligue 1 và ba danh hiệu Coupe de France.

Chuyển đến Al Hilal, ngôi sao Brazil Neymar sẽ góp mặt cùng những cái tên cũng đến từ châu Âu như Ruben Nuves, Kalidou Koulbaly và Sergej Milinkovic-Savic, tất cả đều đã gia nhập CLB vào mùa hè này.