Đội tuyển nữ Việt Nam đang gấp rút hoàn thành giai đoạn tập luyện ở Hà Nội, trước khi lên đường sang Đức tập huấn chuẩn bị cho World Cup 2023. Đối lập với những ngày đầu trở về sau SEA Games được thả lỏng, giãn khối lượng tập luyện, đội tuyển nữ Việt Nam đang tập ở cường độ cao hơn, chú trọng các bài tập thể lực. Trả lời báo chí trước buổi tập, tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự cho biết: “Cả đội vẫn đang chuẩn bị thể lực tốt cho World Cup 2023. Sáng nay đội tập bài thể lực của HLV thể lực Cedric, cảm thấy rất nặng và mệt. Trong tuần này đội sẽ có 2 trận giao hữu vào thứ sáu và thứ bảy với các đồng nghiệp nam.”

Trải qua 3 ngày tập luyện, làm quen với trái bóng chính thức tại World Cup nữ 2023, Vạn Sự cho biết trái bóng này tương đối cứng, quỹ đạo bay khó lường và cả đội đang nỗ lực để làm quen. “Tôi cũng nghe các đồng đội chia sẻ rằng bóng mới khá cứng, đường đi của bóng khó chịu nhưng cả đội đang dần dần làm quen với trái bóng mới. Bản thân em cũng chưa thực sự thích nghi được.”

ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 5 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới Đức vào sáng ngày 5/6. Tại Đức, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB Eintracht Frankfurt (10/6), Short Mainz (15/6) và ĐT nữ Đức (24/6). Xen kẽ trong chuyến tập huấn tại Đức, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến du đấu ngắn ngày tại Ba Lan để thi đấu cùng ĐT U23 nữ Ba Lan vào ngày 21/6.

Vạn Sự cho biết thêm: “Trận đấu với ĐT Đức sắp tới cũng khó nói trước được điều gì. Đối với em, Đức cũng giống như Philippines có thể hình cao lớn cùng nguồn thể lực bền bỉ rất tốt. HLV Mai Đức Chung luôn nói với toàn đội rằng thể hình của mình nhỏ hơn thì phải nhanh, kỹ thuật phải tốt để qua người khi đối đầu với những đội bóng mạnh hơn. Tôi cũng sẽ cố gắng có tên trong danh sách tham dự VCK bóng đá nữ thế giới. Toàn đội đều hào hứng vì đây là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam được tham dự đấu trường này.”