Là ứng viên sáng giá cho một vị trí trong tốp có huy chương với thành tích 14,566 điểm trong bài thi vòng treo ở nội dung đồng đội nam môn TDDC vài ngày trước đó, song BHL vẫn lo lắng khi Nguyễn Văn Khánh Phong bước vào tranh tài ở chung kết đơn môn vòng treo. Trong quá trình thực hiện, bài thi của Khánh Phong có độ khó cao, tiếp đất tốt và được đánh giá là ấn tượng. Các trọng tài chấm tổng điểm đạt 14,300 điểm song BHL của ĐTQG thể dục đã khiếu nại. Sau đó, số điểm công bố lại là 14,600 điểm, gồm điểm độ khó 6,100 và điểm thực hiện 8,500 điểm. Với thành tích này, Nguyễn Văn Khánh Phong chính thức giành tấm HCB nội dung vòng treo, VĐV giành HCV là Lan Xingyu (Trung Quốc) với 15,433 điểm (6,400 và 9,033), còn lại Wataru Tanigawa (Nhật Bản) giành HCĐ với 14,300 điểm (6,000 và 8,300 điểm). Đây là HCB mà Khánh Phong giành được ngay lần đầu tham dự Á vận hội:

Đây là tấm HCB đầu tiên mà các nam tuyển thủ của ĐTQG TDDC giành được ở một kỳ ASIAD. Trước đó, TDDC Việt Nam chỉ có 1 HCB ở nội dung của nữ do Phan Thị Hà Thanh giành được tại Á vận hội Incheon, Hàn Quốc vào năm 2014 ở nội dung cầu thăng bằng. Đánh giá về thành tích thi đấu của Nguyễn Văn Khánh Phong, HLV Trương Tuấn Hiền tỏ rõ sự hài lòng:

Tấm HCB của Khánh Phong cũng giúp tuyển TDDC hoàn thành chỉ tiêu giành huy chương đặt ra trước thềm ASIAD 19 với mũi nhọn ở nội dung vòng treo. Ở thời điểm chuyển giao lực lượng, tuyển TDDC Việt Nam chỉ thi đấu ở các nội dung của nam và cử 1 VĐV nữ dự Á vận hội lần này./.