Nha Trang Dolphins và Saigon Heat đang có phong độ trái ngược. Trong khi đội chủ nhà Dolphins trải qua 3 trận thua liên tiếp thì Heat đã toàn thắng cả 7 trận gần nhất. Thế nhưng trong lần tái ngộ này, Heat không thể đòi được món nợ thua Dolphins từ đầu mùa. Thầy trò HLV Todd Purves cũng là đội duy nhất đả bại nhà ĐKVĐ cả hai lượt trận sân nhà và sân khách.

Xuyên suốt bốn hiệp đấu, Saigon Heat và Nha Trang Dolphins cống hiến trận đôi công kịch tính. Heat chơi bùng nổ trong hiệp đầu, Dolphins phản công ở hiệp thứ hai. Sang hiệp ba, Heat vượt lên nhưng lại bị Dolphins gỡ hòa trong hiệp cuối.

Bước ngoặt của trận đấu đã đến từ khoảnh khắc ngôi sao của ngoại binh Nha Trang Dolphins. Khi hiệp cuối chỉ còn hơn 1 phút, bóng chuyền đến tay Avery Scharer. Trước sức ép phòng ngự từ Alonzo Stafford (1,98m) của Saigon Heat, Avery Scharer vẫn tự tin thực hiện pha ném 3 điểm, đưa Dolphins nới rộng khoảng cách 76-71.

Heat sau đó dâng cao đội hình, gây áp lực toàn sân với Dolphins. Dù Madarious Gibbs ghi liên tiếp 4 điểm, nhưng thời gian không đủ để đội khách gỡ hòa và chấp nhận thất bại chung cuộc 75-76. Dù thua trận thứ 2 mùa này nhưng Saigon Heat vẫn giữ ngôi nhất bảng trong khi chiến thắng trên sân nhà giúp Nha Trang Dolphins củng cố khả năng giành vé dự bán kết./.