Olympic Tokyo 2020: Thuỳ Linh chia tay ấn tượng

[VOV2] - Sáng 28/7, Thùy Linh có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước đối thủ Sabrina Jaquet sau 33 phút tranh tài ở bảng P. Trong khi cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt bị loại đầy tiếc nuối ở vòng 1/32, nội dung cung một dây nữ Olympic 2020.

Hoàng Tùng

Đối thủ của Thùy Linh ở lượt đấu này đến từ Thuỵ Sĩ - tay vợt Sabrina Jaquet. Ở set đấu đầu tiên, Thùy Linh nhập cuộc tốt và dẫn trước đối thủ tới 8-0, rồi duy trì khoảng cách đều đặn 10 điểm, trước khi khép lại set 1 với tỉ số thắng áp đảo 21-8. Bước vào set đấu thứ 2, hai tay vợt chơi khá cân bằng tạo thể giằng co. Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định Thùy Linh đã giành tới 5 điểm và không cho đối thủ có cơ hội lật ngược tình thế, qua đó khép lại set đấu với chiến thắng 21-17. Với chiến thắng này, Thùy Linh đứng thứ 2 ở bảng P và không thể đi tiếp nhưng Thùy Linh cũng đã tạo được cột mốc mới cho cầu lông Việt Nam khi tay vợt 24 tuổi này trở thành VĐV nữ đầu tiên của Việt Nam có 2 trận thắng tại Thế vận hội ở nội dung đơn nữ môn cầu lông. Thuỳ Linh đã khép lại một kỳ Olympic ấn tượng. Ngay lần đầu tham dự, tay vợt 24 tuổi đã có 2 trận thắng trước các đối thủ xếp cao hơn trên BXH thế giới và chỉ có 1 trận thua trước tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu-ying tại vòng bảng. Đây sẽ là bước chạy đà quan trọng để tay vợt 24 tuổi này thăng tiến trong tương lai.

Thùy Linh trả lời phỏng vấn sau chiến thắng thứ 2 tại Olympic 2020 (Clip đoàn thể thao Việt Nam)

Trong khi đó ở, môn bắn cung VĐV Đỗ Thị Ánh Nguyệt đối đầu với cung thủ người Nhật Bản Hayakawa Ren, vòng 1/32 nội dung cung một dây nữ.

Ngoài lợi thế sân nhà, thành tích của Ren Hayakaea ở vòng phân hạng cũng tốt hơn so với Ánh Nguyệt (hạng 16/64 và 49/64). Ở vòng knock-out, hai cung thủ sẽ bắn 5 đợt, mỗi đợt 3 tên. Thực tế cho thấy, cung thủ Việt đã thi đấu đầy ấn tượng, dẫn trước Ren Hayakaea 5-3 sau bốn đợt bắn. Chỉ cần giành thêm ít nhất 1 điểm nữa, Ánh Nguyệt sẽ đi tiếp vào vòng 1/16 Olympic Tokyo 2020. Chỉ tiếc là ở đợt bắn thứ 5, Ánh Nguyệt bắn lỗi một tên vòng 5, tạo cơ hội cho Ren Hayakaea gỡ hòa 5-5 và cả hai bước vào loạt bắn mũi tên tie-break. Ở lượt bắn này Ánh Nguyệt chỉ đạt 7 điểm so với 8 của Ren Hayakaea, đành chấp nhận dừng bước.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục