Phát biểu trước khi thực hiện ký kết giữa LĐBĐVN và ông Koshida Takeshi, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong quá trình phát triển bóng đá trẻ hay hệ thống đào tạo HLV trẻ cho các trung tâm đào tạo hay CLB bóng đá. LĐBĐVN đã hợp tác, trao đổi với LĐBĐ Nhật Bản (JFA) và được JFA giới thiệu chuyên gia có kinh nghiệm, có thể cùng bóng đá Việt Nam phát triển bền vững. Đó là ông Koshida Takeshi. LĐBĐVN tin tưởng ông Takeshi sẽ triển khai có hiệu quả kế hoạch trên cương vị mới; phối hợp cùng LĐBĐVN đào tạo, phát triển bóng đá trẻ cũng như hệ thống HLV hiện nay; giúp CLB từng bước kiện toàn nhân lực HLV theo tiêu chí của AFC”.

Về phần mình, tân Giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn khi đảm nhiệm vị trí này. Việt Nam là quốc gia năng động, có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ. Trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, tôi hy vọng mình sẽ đóng góp một phần sức lực nhỏ bé, đào tạo thế hệ trẻ kế cận, góp phần giúp bóng đá Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030″.

Vị tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản cho rằng: “Nhật Bản và Việt Nam cùng có những điểm giống nhau, với sự siêng năng, khiêm tốn, nỗ lực vượt lên khó khăn. Để đạt được thành tích cao ở châu Á, việc phát triển nguồn lực trẻ rất quan trọng. Việc đào tạo trẻ theo từng bước, từng giai đoạn sẽ giúp bóng đá Việt Nam vươn lên tầm cao mới”.

Trao đổi thông tin với báo chí tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú cho biết: “Việc LĐBĐVN ký kết với ông Takeshi làm Giám đốc kỹ thuật thể hiện thành công trong mối quan hệ chặt chẽ giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Nhật Bản- JFA. Theo đánh giá của JFA, ông Takeshi là một trong những chuyên gia tốt nhất ở Nhật Bản. Một trong các nhiệm vụ của ông Takeshi trong thời gian tới là phụ trách công tác đào tạo HLV, hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ. Nhiệm vụ của ông Takeshi được xem là toàn diện trên vai trò Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN. Ông Takeshi cũng rất hào hứng khi nhận nhiệm vụ này”.

Trở thành GĐKT LĐBĐVN, ông Koshida Takeshi tham dự với tư cách là giảng viên tại các khóa đào tạo HLV và Hội thảo do LĐBĐVN tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ của LĐBĐVN để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.