Đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho hai trận đấu ở vòng loại World Cup 2026. Đây là buổi tập đầu tiên của đội tuyển trên mặt sân nhân tạo. HLV Troussier muốn các cầu thủ làm quen điều kiện thi đấu tương tự của sân Rizal Memorial ở chuyến làm khách tại Philippines. ĐT Việt Nam chỉ cho phép giới truyền thông tác nghiệp ít phút trong buổi tập này, trong bối cảnh trận đấu đầu tiên đang tới gần – thay vì mở cửa truyền thông 15 phút như thường lệ.

Trả lời truyền thông trước buổi tập cùng ĐT Việt Nam Tuấn Hải cho biết: “Cá nhân tôi thấy rằng trải nghiệm thi đấu ở mặt sân nhân tạo rất khác với sân cỏ tự nhiên. Trên sân cỏ nhân tạo, khi mình chuyền bóng dài độ nảy của bóng sẽ khác với mặt cỏ tự nhiên. Những lúc bứt tốc xoay sở thì sẽ không hiệu quả được như sân cỏ tự nhiên và rất dễ bị chấn thương.”

Đánh giá về Philippines, chân sút thuộc biên chế Hà Nội FC cho rằng đây là đối thủ không dễ chơi với đội tuyển Việt Nam: "Trước khi gặp đối thủ nào đó, thì tôi sẽ nghiên cứu kỹ hơn về đội bóng đó. Đội tuyển Philippines có nhiều cầu thủ nhập tịch Châu Âu, thể chất khoẻ nên mình cần phải chơi bóng đơn giản và nhanh nhẹn hơn. Nếu dùng sức thì sẽ khó cạnh tranh với họ".

Vòng loại World Cup 2026 sẽ là giải đấu chính thức đầu tiên của Tuấn Hải và đồng đội dưới thời HLV Philippe Troussier. Anh bày tỏ: "Tôi nghĩ những trận giao hữu vừa qua rất bổ ích với chúng tôi. Toàn đội so tài với những đội bóng hàng đầu châu Á. Chúng tôi học được cách di chuyển và chiến thuật của họ. Chúng tôi cũng được tiếp thêm sự tự tin khi chạm trán các đội bóng lớn. Sau đợt giao hữu, tôi nghĩ toàn đội sẽ phát huy được yêu cầu của ban huấn luyện. Sau 8 tháng, chúng tôi đã thấm nhuần triết lý của HLV trưởng".

Trước câu hỏi của phóng viên về việc có tự tin một suất đá chính trên tuyển, Tuấn Hải khá thận trọng: "Đá chính? Tôi không nghĩ vậy. Ban huấn luyện cũng truyền tải thông điệp, không cầu thủ nào chắc chắc suất đá chính cả. Tất cả mọi người lên đây đều phải nỗ lực từng ngày nhằm thể hiện tốt nhất để ban huấn luyện nhìn nhận. Còn cá nhân tôi chưa bao giờ nghĩ mình chắc suất, tôi cần hoàn thiện nhiều hơn nữa, nhất là khâu xử lý bóng và phối hợp".

Tối 9/11, do mới thi đấu ở AFC Champions League nên Tuấn Hải và nhóm các cầu thủ Hà Nội FC chỉ ra đi bộ quan sát đội tuyển tập. Vào ngày mai, các cầu thủ này sẽ trở lại nhịp độ tập luyện bình thường với toàn đội. Trong khi đó trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn phải tập riêng với bác sĩ. Cầu thủ CLB Bình Dương đang phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục trước trận gặp Philippines.