Chỉ cần 1 trận hoà, Phong Phú Hà Nam sẽ lên ngôi vô địch Giải vô địch bóng đá Nữ U16 Quốc gia 2023. Nhưng tham vọng của đội bóng này sớm bị dội gáo nước lạnh khi Đào Thu Hiền mở tỷ số trận đấu cho Thái Nguyên T&T ngay phút thứ 10. Phong Phú Hà Nam vẫn là đội bóng chơi tốt hơn và khoảng cách 1 bàn không phải vấn đề với họ. Chỉ 4 phút sau, Ngân Thị Thanh Hiếu có bàn thắng quân bình tỷ số 1-1 cho Phong Phú Hà Nam.

Tuy nhiên, đây là trận đấu mà Thái Nguyên T&T cho thấy rằng mình là đối thủ không dễ bị đánh bại. Họ kiên cường phòng ngự trước những đợt tấn công của đối phương. Thậm chí, đội bóng xứ chè còn bất ngờ vươn lên dẫn trước đối thủ trong hiệp 2. Phút 57, Thuý Nga có đường căng ngang thuận lợi để Trần Thị Hương đệm bóng dễ dàng nâng tỉ số lên 2-1 cho Thái Nguyên T&T. Trong thế không còn gì để mất, Phong Phú Hà Nam tràn sang phần sân đối phương nhằm tìm kiếm bàn thắng. Phải đến phút bù giờ thứ 3, Lê Hồng Yêu mới có được bàn gỡ quý giá ấn định tỉ số 2-2 cho Phong Phú Hà Nam.

Ở trận đấu cuối cùng của giải, Hà Nội không gặp nhiều khó khăn để đánh bại TP.HCM. Chỉ trong nửa đầu hiệp 1, đội bóng Thủ đô nhanh chóng dẫn trước đối thủ 3 bàn. Phút thi đấu đầu tiên, Hoài Trinh lập công mở tỷ số trận đấu cho Hà Nội. Ngọc Ánh và Huyền Mai là những người giúp đội bóng này dẫn trước đối thủ 3-0. Bước sang hiệp 2, Hoài Trinh, Lê Thị Trang liên tiếp ghi bàn cho Hà Nội trong 1 phút và nâng tỷ số lên 5-0. Huyền Mai là người ấn định chiến thắng cách biệt 6-0 cho Hà Nội ở phút 67. Dù vậy, 3 điểm này không đủ và Hà Nội đành phải chấp nhận để Phong Phú Hà Nam đăng quang ngôi vô địch Giải bóng đá Nữ U16 Quốc gia 2023.