Sáng 9/5, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp báo về sự cố xảy ra trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines tối 8/5. Ở trận đấu này, khi tổ trọng tài điều khiển trận đấu và hai đội đang bước ra sân thì hệ thống âm thanh trên sân Việt Trì đột nhiên tắt.

Sau ít phút không thể khắc phục âm thanh, Ban tổ chức trận đấu buộc phải bỏ qua nghi thức hát quốc ca. Trọng tài chính cho cầu thủ hai đội thi đấu vào đúng 19h00 như dự kiến.

Ngay sau trận đấu, ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du Lịch tỉnh Phú Thọ cho biết Ban tổ chức đang liên hệ với phía điện lực để làm rõ nguyên nhân sự cố này.

Đến sáng nay, UBND tỉnh Phú Thọ đã có thông báo chính thức về sự cố. Thông báo cho biết: "Nghi thức cử hành Quốc ca hai nước trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Philippines tối 8/5 trên sân vận động Việt Trì đã không thể thực hiện được.

Nguyên nhân bước đầu xác định là do thời tiết diễn biến xấu, có sự xung đột giữa các thiết bị điện tử, ảnh hưởng đến việc truyền tải âm thanh trong khoảng thời gian 2 phút.

Đồng thời, sự phối hợp giữa bộ phận âm thanh và bộ phận giám sát, điều khiển trận đấu chưa nhịp nhàng, chặt chẽ, dẫn đến không cử hành được Quốc ca hai nước theo kịch bản của Ban tổ chức.

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra thực tế, chỉ đạo các bộ phận liên quan rà soát lại toàn bộ hệ thống kỹ thuật, âm thanh đảm bảo hoạt động thông suốt, an toàn trong quá trình diễn ra các trận đấu tiếp theo.