Khác với đợt hội quân hồi tháng 3 vừa qua chỉ mang ý nghĩa giúp các cầu thủ khởi động, làm quen với ý tưởng mới trong lối chơi của tân HLV trưởng người Pháp, ở đợt tập trung này đội tuyển sẽ tham dự hai trận đấu giao hữu quốc tế, lần lượt gặp tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/06 tại sân Lạch Tray (Hải Phòng) và gặp tuyển Syria ngày 20/06 tại sân Thiên Trường (Nam Định).

Bên cạnh việc ưu tiên cho những gương mặt dày dạn kinh nghiệm và đang thể hiện phong độ tốt tại V.League HLV Philippe Troussier cũng mở rộng danh sách để trao cơ hội cho các nhân tố mới, trong đó đáng chú ý là tiền vệ Lê Phạm Thành Long (Thanh Hóa) và Bùi Văn Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Bên cạnh đó, HLV Philippe Troussier cũng đề nghị triệu tập 3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Nguyễn Quang Hải (CLB Pau, Pháp), Nguyễn Văn Toàn (CLB Seoul E-Land, Hàn Quốc) và Nguyễn Công Phượng (CLB Yokohama, Nhật Bản).

Người hâm mộ cũng sẽ được chứng kiến sự trở lại của những tên từng góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam như Trương Tiến Anh, Lâm Ti Phông, Triệu Việt Hưng. Một cái tên khác thu hút sự chú ý là Schmidt Adriano. Trung vệ Việt kiều này có tên Việt Nam là Bùi Đức Duy, từng được triệu tập vào ĐTQG lần đầu tiên hồi tháng 03/2022 nhưng chưa có nhiều cơ hội để thể hiện. Tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại bắt đầu từ ngày 05/06 nhưng do nhiều cầu thủ bận thi đấu tại vòng 11 V.League, nên phải đến ngày 07/06 HLV Philippe Troussier mới có trong tay đầy đủ lực lượng.