Mới đây, Tòa án Công lý châu Âu đã nhận được đơn từ một tòa án ở Madrid. Trong đơn khiếu nại rằng hai cơ quan quản lý cao nhất của giới bóng đá là LĐBĐ châu Âu (UEFA) và LĐBĐ thế giới (FIFA) đã hành động trái pháp luật khi “đóng cửa” giải Super League và đe dọa trừng phạt các CLB sáng lập giải gồm Real Madrid, Barcelona và Juventus.

Dự án Super League được công bố vào ngày 19/4 với 12 câu lạc bộ đồng sáng lập là Real Madrid, Barca, ​​Atlético, Milan, Arsenal, Chelsea, Inter, Juventus, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham. Tuy nhiên, chỉ sau 48 giờ thông báo rộng rãi trên truyền thông, dự án Super League bị đổ vỡ, khi 9 câu lạc bộ gồm ​​Atlético, Milan, Arsenal, Chelsea, Inter, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham trước sức ép từ FIFA, UEFA và người hâm mộ đã phải rút lui. 9 CLB này đã bị UEFA áp lệnh trừng phạt, trong khi đó, UEFA đang cân nhắc cấm 3 CLB còn lại không được tham dự các giải đấu châu Âu cấp CLB trong 2 năm.

Tuy nhiên, Real Madrid, Barcelona và Juventus đã không chấp nhận từ bỏ Super League và họ có động thái kiện lên tòa án Công lý châu Âu. 3 CLB này muốn Tòa án Công lý châu Âu làm rõ vấn đề việc họ thành lập Super League có hợp pháp hay không và UEFA trừng phạt họ có đúng luật hay không.

Đáp trả 3 câu lạc bộ trên, phía Liên đoàn bóng đá châu Âu đưa ra tuyên bố trên trang Twitter chính thức: “UEFA đã nhận được thông báo của Tòa án Công lý châu Âu về giấy chuyển đơn từ một tòa án ở Madrid giải quyết về giải European Super League, bất chấp việc có 9 CLB thành viên UEFA rút khỏi giải. UEFA tự tin vào vị thế của mình và sẽ bảo vệ sự việc vững chắc”.