Bàn thắng được Cristiano Ronaldo thực hiện vào cuối hiệp 2 đồng thời ấn định chiến thắng 3-1 cho Juventus. Đây là trận thắng thứ ba liên tiếp của Juventus, giúp họ vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Serie A với 33 điểm.

Còn theo thống kê, đây là bàn thắng thứ 759 trong sự nghiệp của cầu thủ người Bồ Đào Nha trong quá trình thi đấu cho đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ. Cụ thể, Cristiano Ronaldo có 5 bàn trong màu áo Sporting Lisbon, 118 bàn tại Manchester United, 450 bàn tại Real Madrid, 84 tại Juventus và 102 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Với pha ghi bàn vào lưới Sassuolo, Ronaldo đã sánh ngang với huyền thoại Josef Bican. Chỉ cần ghi thêm một bàn nữa, Ronaldo sẽ vượt qua kỷ lục ghi bàn của Josef Bican và điều đó chỉ còn là vấn đề thời gian. Trước đó, huyền thoại của Áo và Cộng hòa Séc - Jodef Bican đã ghi 759 bàn thắng cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong giai đoạn từ năm 1931 đến năm 1955.

Với những gì đã thể hiện, Ronaldo cho thấy, việc anh được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ” mới đây là hoàn toàn xứng đáng. Đây là giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất kể từ năm 2001 tới 2020.

Hiện Ronaldo cũng đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới Serie A với 15 bàn thắng. Juventus còn kém đội đầu bảng AC Milan 7 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận.

Rất có thể ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ chính thức trở thành cây săn bàn hàng đầu trong lịch sử bóng đá thế giới khi Juventus tiếp đón Genoa vào rạng sáng ngày 14/01 tới trong khuôn khổ vòng 1/16 cúp bóng đá Italia (Coppa Italia).