Sài Gòn FC và Sanvinets Khánh Hòa lần lượt xếp vị trí thứ 4 và thứ 6 trên bảng xếp hạng. Tương quan đồng đều về mặt lượng hứa hẹn về thế trận cân bằng, hấp dẫn được 2 đội tạo ra. Thế nhưng 40 phút bóng lăn lại chứng kiến thế trận một chiều do Sài Gòn FC tạo nên. Mỗi hiệp đấu, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc ghi 2 bàn để giành chiến thắng chung cuộc 4-0.

Trần Duy là cầu thủ lập cú đúp trong hiệp 1, ở phút thứ 3 và phút 16. Bước sang hiệp còn lại, Trương Minh Tú gián tiếp giúp đối thủ nâng tỉ số lên 3-0, trước khi Trần Tuyên ấn định chiến thắng 4 sao cho các “Chiến binh mãnh hổ”.

Cặp đấu giữa Hưng Gia Khang Đắk Lắk và Thái Sơn Nam diễn ra sau đó không có bất ngờ nào được tạo ra, khi đương kim vô địch Thái Sơn Nam với thực lực mạnh hơn đã giành chiến thắng cũng với tỷ số 4-0. Dù vậy, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang đã vấp phải sự chống trả quyết liệt từ Hưng Gia Khang Đắk Lắk và không thể xuyên thủng mành lưới đội bạn sau 20 phút bóng lăn ở hiệp một.

Sang hiệp 2, Thái Sơn Nam có những điều chỉnh trong 3 tổ đấu. Sự thay đổi này mang đến những bất ngờ cho đối thủ. Phạm Đức Hòa mở điểm cho Thái Sơn Nam ở phút 27. Đến cuối trận, khi đối thủ phạm chấp nhận mạo hiểm sử dụng chiến thuật power-play, các học trò của HLV Phạm Minh Giang đã chớp cơ hội ghi liền 3 bàn thắng. Lần lượt Nguyễn Thịnh Phát, Hồ Văn Ý và Nguyễn Mạnh Dũng đã điền tên lên bảng tỉ số, giúp đội nhà giành chiến thắng chung cuộc 4-0.

Với kết quả này, Thái Sơn Nam chỉ còn cách nhóm đầu bảng 2 điểm. Trong khi đó, Sài Gòn FC vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH và cũng chỉ kém ngôi đầu 3 điểm.

Chiều nay (1/7), vòng 8 sẽ tiếp diễn với 2 cặp đấu: Tân Hiệp Hưng gặp Thái Sơn Bắc (15h00) và Hiếu Hoa Đà Nẵng gặp Sahako FC (17h15).