Chiều 21/10, UBND TP Hà Nội có công văn gửi Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch với nội dung thống nhất chủ trương tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình trong tháng 11 tại vòng loại World Cup 2022, gặp Nhật Bản (11/11) và Ả Rập Xê Út (16/11).

Sân Mỹ Đình được phép mở cửa để khán giả vào sân, với số lượng không quá 30% sức chứa sân. Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, người hâm mộ cần giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra. Trong suốt trận đấu, khán giả cần tuân thủ quy tắc 5K (giữ khoảng cách, rửa tay, đeo khâu trang,...) để đảm bảo phòng dịch. Trong khi đó, đội tuyển vẫn thực hiện cơ chế bong bóng khép kín, không tiếp xúc với người ngoài.

Đây là được xem là lợi thế duy nhất của tuyển Việt Nam trước hai đối thủ mạnh hàng đầu châu Á. Sau 4 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hiện vẫn chưa có điểm. Đội dự kiến sẽ tập trung trở lại ngày 25/10 tới tại Hà Nội. HLV Park Hang Seo hiện đang chỉ đạo đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á.