Chiến thắng ấn tượng trước ĐKVĐ Sahako vòng đấu trước đã mang đến sự tự tin rất lớn cho GFDI Sông Hàn. Bên cạnh đó, sân nhà tiếp tục là lợi thế đối với thầy trò HLV Huỳnh Việt Nam. Thực tế những diễn biến trên sân đã cho thấy GFDI Sông Nam chơi tốt hơn cũng như tạo được nhiều cơ hội ăn bàn. Tuy nhiên các chân sút lại không thể đưa bóng vào lưới đội bạn.

Chính điều này khiến GFDI Sông Hàn đã phải trả giá bằng bàn thua ở phút 31 khi Minh Quảng tận dụng rất tốt sai lầm trong kiểm soát bóng của Phước Hạnh bên phía đội chủ nhà trước khi dứt điểm kỹ thuật đánh bại thủ môn Duy Bình, mang về 3 điểm trọn vẹn cho Tân Hiệp Hưng. Đây cũng là chiến thắng thứ ba liên tiếp của thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn tại giải futsal HDBank VĐQG 2023. Niềm vui được nhân lên khi chiến thắng này đã đưa Tân Hiệp Hưng vươn lên áp sát ngôi đầu bảng.

Ở cặp đấu diễn ra sau đó, đúng như kỳ vọng, cuộc so tài giữa hai đối thủ nhiều duyên nợ Sanvinest Khánh Hòa và Thái Sơn Nam TP.HCM đã diễn ra hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc. Với sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả nhà, Sanvinest Khánh Hòa vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Thái An sau 12 phút bóng lăn, đồng thời xuất sắc bảo lưu lợi thế dẫn điểm trong những phút còn lại của hiệp một.

Tuy nhiên, Thái Sơn Nam TP.HCM đã chơi khởi sắc hơn trong hiệp hai và lần lượt Gia Hưng rồi đến Minh Trí lập công, giúp đương kim Á quân ngược dòng vượt lên dẫn lại 2-1. Thế nhưng, Sanvinest Khánh Hòa một lần nữa chứng tỏ không phải là đối thủ dễ buông bỏ, đặc biệt là trong cuộc đối đầu với Thái Sơn Nam TP.HCM. Những nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng bàn quân bình tỷ số 2-2 do công của Văn Thanh.

Việc buộc Thái Sơn Nam TP.HCM phải chia điểm có thể xem là một kết quả thành công đối với Sanvinest Khánh Hòa trong bối cảnh lực lượng thua kém so với đội bạn như hiện nay. Trong khi đó, 1 điểm giành được trên sân khách cũng không phải là điều gì quá thất vọng đối với thầy trò HLV Nguyễn Minh Hải. Cho đến thời điểm này tại mùa giải năm nay, họ vẫn là đội bóng duy nhất chưa từng thất bại.