Phong độ thiếu ổn định trong chặng khởi đầu mùa giải năm nay đã khiến Thái Sơn Nam đối diện với nguy cơ bị tụt lại phía sau trong cuộc đua vô địch. Điều này phần nào cũng ảnh hưởng tới tâm lý các học trò HLV Phạm Minh Giang khi họ luôn chịu sức ép phải giành chiến thắng trong mọi trận đấu.

Đối diện với Sài Gòn FC đang “vào phom”, các cầu thủ Thái Sơn Nam vẫn cho thấy sự chủ động trong lối chơi với liên tiếp các đợt tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy vậy, Sài Gòn FC mới là đội tạo ra sự khác biệt khi lần lượt Trần Duy rồi đến Khánh Huy tận dụng rất tốt sai sót trong phòng ngự của nhà ĐKVĐ để ghi bàn, đưa đội nhà vượt lên dẫn 2-0. May mắn trước khi hiệp 1 khép lại, Nhan Gia Hưng bên phía Thái Sơn Nam đã rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 để xốc lại tinh thần cho các đồng đội.

Sang hiệp 2, Thái Sơn Nam mở ra cơ hội tạo cuộc lội ngược khi sớm có bàn thắng gỡ hoà 2-2 do công của Thịnh Phát. Nhưng chỉ 2 phút sau, Trần Tuyên thiết lập lại lợi thế dẫn điểm cho Sài Gòn FC với pha ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2.

Điều này đã chạm đến lòng tự ái của nhà vô địch. Các học trò của HLV Phạm Minh Giang gia tăng sức ép, và có 2 bàn thắng của Thịnh Phát và Huỳnh Mi Woen chỉ trong phút 33, vượt lên dẫn lại 4-3.

Không chấp nhận mất điểm, Sài Gòn FC quyết định chơi power-play và gây sức ép mạnh mẽ lên phần sân của đội bạn. Đến phút 37, những nỗ lực của những Chiến binh mãnh hổ được đền đáp khi Trần Duy toả sáng với bàn thắng ấn định tỷ số hoà chung cuộc 4-4.

Dù ở nửa dưới BXH, nhưng không vì thế mà cuộc so kè giữa Sanvinest Khánh Hòa (vàng) và Hưng Gia Khang Đắk Lắk thiếu đi tính hấp dẫn, quyết liệt.

Tại trận đấu diễn ra trước đó, Sanvinest Khánh Hòa và Hưng Gia Khang Đắk Lắk đang chật vật trong cuộc chiến trụ hạng. Vì thế, nếu đội nào giành chiến thắng trong cuộc “so găng” trực tiếp không chỉ bứt phá trên bảng xếp hạng còn đẩy đối thủ lún sâu trong cơn khủng hoảng.

Hiểu được tính chất quan trọng của trận đấu, 2 đội nhập cuộc đầy thận trọng. Đến phút thứ 7, mành lưới của Hưng Gia Khang Đắk Lắk rung lên đầu tiên sau bàn thắng của Thái An bên phía Sanvinest Khánh Hòa. Nhưng 5 phút sau, Thái Kiên đã giúp đại diện Tây Nguyên gỡ hòa 1-1.

Thêm một lần Thái An tỏa sáng, đưa Sanvinest Khánh Hòa dẫn trước 2-1 ở phút 15. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Đàn đã bị đối thủ gỡ hòa 2-2 trước khi hiệp 1 khép lại. Thậm chí, họ còn đón nhận tổn thất lớn khi Minh Tuấn nhận thẻ đỏ ở phút 19.

Hiệp hai chứng kiến thế trận giằng co khi không có đội nào thực sự chiếm ưu thế cũng như có khả năng tận dụng cơ hội để tạo nên sự đột biến. Tỷ số hòa 2-2 theo đó được giữ nguyên cho đến kết thúc trận đấu.

Chiều 29/6, vòng 7 sẽ khép lại với 2 cặp đấu: Thái Sơn Bắc gặp Hiếu Hoa Đà Nẵng và Sahako FC gặp Cao Bằng.