Trước đối thủ ở đẳng cấp vượt trội là Philippines, tuyển 5x5 Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ và thua cách biệt 60-88, tuy nhiên thầy trò HLV Kevin Yurkus sớm tìm lại cảm giác chiến thắng ở lượt đấu thứ tư khi có trận đấu hay nhất từ đầu giải. Malaysia không sở hữu những cầu thủ có thể hình vượt trội, có thể áp đảo Đội tuyển Việt Nam ở khu vực dưới rổ. Do đó Chris Dierker hay Justin Young đều có cơ hội để phát huy lối chơi phòng ngự và không ngại va chạm của mình.

Áp lực ở khu vực dưới rổ giúp các tay ném Đội tuyển Việt Nam tự tin hơn. Trận này, các học trò của HLV Kevin Yurkus đạt hiệu suất rất cao ngoài vạch 3 điểm với 18 lần thành công, đạt hiệu suất 48%. Trong đó Phú Vinh và Tâm Đinh là hai cầu thủ thăng hoa nhất với 5 cú ném thành công. Ở khâu phòng ngự, Young và Corey Cilia chơi chắc chắn. Tốc độ và sự năng nổ của bộ đôi này giúp Đội tuyển Quốc gia “đóng băng” các tay ném nguy hiểm bên phía Malaysia.

Đội tuyển Quốc gia chơi lấn lướt và áp đảo Malaysia ngay từ những phút đầu. Những cú ném 3 điểm trở thành động cơ để Đội tuyển Quốc gia tăng tốc. Sau hiệp một, thầy trò Kevin Yurkus đã tạo ra cách biệt khá an toàn, 27-12. Malaysia trở lại mạnh mẽ và rút ngắn cách biệt trong hiệp 2. Hai hiệp cuối chứng kiến sự áp đảo của thầy trò Kevin Yurkus. Những cú ném 3 điểm thành công liên tiếp của đội chủ nhà khiến Malaysia nản chí. Đến cuối hiệp 3, Đội tuyển Quốc gia đã tạo ra khoảng cách đến 27 điểm. HLV Kevin Yurkus lần lượt rút các trụ cột ra trong hiệp cuối nhằm bảo toàn thể lực. Tuy nhiên Malaysia vẫn không tận dụng để thu hẹp cách biệt. Chung cuộc đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 97-74.

Với kết quả này, Đội tuyển Quốc gia có 3 chiến thắng và 1 thất bại sau 4 lượt trận và vẫn nắm trong tay quyền tự quyết. Trước mắt, Juzang và đồng đội còn hai trận đấu quan trọng trước Indonesia và Thái Lan, những đối thủ cạnh tranh huy chương trực tiếp tại SEA Games 31.