Với thể thức thi đấu đồng đội tính giờ (dài 26,1 km), 15 đội chia làm 2 giai đoạn, dựa theo bảng xếp hạng đồng đội sau 6 chặng, lần lượt xuất phát cách nhau 1 phút. Đội có thứ hạng đồng đội thấp nhất là Hà Nội xuất phát trước, lần lượt đến đội xuất phát cuối cùng là CLB TP.HCM Vinama vốn đang dẫn đầu bảng xếp hạng đồng đội. Kết quả của mỗi đội được tính theo thời gian của tay đua thứ ba về đích. Ngoài ra thành tích của các tay đua đạt được chặng này cũng được tính vào bảng xếp hạng cá nhân.

Với nội dung đồng đội, ưu thế thuộc về các đội đua có lực lượng mạnh, đồng đều, có trang thiết bị tốt và có cả sự phối hợp ăn ý trên đường đua. Chặng đua nhằm tôn vinh sức mạnh, tinh thần đồng đội diễn ra đầy hấp dẫn, kịch tính với màn rượt đuổi giữa các đội mạnh là Tập đoàn Lộc Trời An Giang, TP.HCM Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp, TP.HCM New Group, Le Fruit Đồng Nai, Quân khu 7, 620 Châu Thới Vĩnh Long.

Với máy kéo chủ lực Petr Rikunov, Tập đoàn Lộc Trời An Giang thường xuyên giữ tốc độ trên 50 km/giờ. Đội TP.HCM Vianma, Dược Domesco Đồng Tháp và TP.HCM New Group cũng giữ được tốc độ rất cao để cạnh tranh với đối thủ. Cuộc rượt đuổi giữa các đội mạnh mang đến cho người hâm mộ màn so tài “nghẹt thở”. Với thành tích 30 phút 44 giây, Petr Rikunov cùng các đồng đội giành chiến thắng chặng. Dược Domesco Đồng Tháp xếp hạng nhì với thành tích 31 phút 05 giây và TP.HCM Vinama xếp hạng ba với thành tích 31 phút 23 giây.

Với chiến thắng này, Petr Rikunov thu ngắn cách biệt 39 giây so với Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama) và chỉ còn kém đối thủ 10 giây trong cuộc cạnh tranh áo Vàng. Tài năng của Petr Rikunov cũng giúp Nguyễn Tấn Hoài giữ vững danh hiệu áo cam dành cho VĐV Việt Nam có thành tích tốt nhất. Danh hiệu áo Trắng cho tay đua trẻ xuất sắc vẫn trong tay Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

Ngày 11/4, các tay đua tranh tài chặng 8 từ Sầm Sơn (Thanh Hóa) đi Vinh (Nghệ An) dài 152 km.